Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Phá rừng ở Bắc Trà My: Tỉnh chỉ đạo kiểm lâm làm rõ

17 Tháng Ba 2017 11:00:00 SA

Moitruong24h - Sau phản ánh của báo chí về tình trạng phá rừng đầu nguồn ở huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng phá rừng.

Các phách gỗ nằm ngổn ngang ở trên đỉnh Chóp Nón nằm ngổn ngang.

Sáng ngày 16/3, ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết, sau khi có thông tin về phá rừng rừng phòng hộ ở huyện Bắc Trà My, Quảng Nam, lãnh đạo tỉnh đã giao cho Sở NN&PTNT chỉ đạo lực lượng kiểm lâm phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương kiểm tra, làm rõ vụ việc. Bước đầu đã có báo cáo, nhưng UBND tỉnh yêu cầu phải kiểm tra kỹ lưỡng và báo cáo lại cụ thể. 

Ông Quang nói: “Hiện tỉnh có nhận được báo cáo ban đầu của lực lượng đi kiểm tra tại hiện trường. Nhưng UBND tỉnh yêu cầu phải kiểm tra lại kỹ lưỡng rồi sẽ thông tin đến các anh! Trước đó, tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng vào cuộc xác minh thông tin về vụ phá rừng mà báo chí đã phản ánh. Đồng thời điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, sai đến đâu thì xử lý đến đó. Báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/3”.

Ông Phan Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cũng khẳng định: “Ngay sáng 15/3, Chi cục kiểm lâm đã có đoàn công tác kiểm tra và đang ở hiện trường xác minh, làm việc một cách độc lập và sẽ kiểm tra tổng quan hết tất cả khu vực thuộc rừng phòng hộ ở huyện Bắc Trà My. Đoàn đã kiểm tra ở khu vực giáp ranh rừng phòng hộ xã Trà Sơn và Trà Tân của huyện bắc Trà My, thì thông kê có 4 cây gỗ bị đón hạ như gỗ Sơn Huyết và Xám trắng.

Hiện tại, lực lượng kiểm lâm tỉnh và cùng các cơ quan chức năng đang lên trên đỉnh Chóp Nón, xã Trà Giác để ghi nhận tình hình tàn phá rừng ở đây. Ngoài ra, lần này kiểm lâm tỉnh sẽ kiểm tra nhiều điểm khác trong rừng phòng hộ ở huyện Bắc Trà My diện tích khoảng 17.000 ha. Sau khi kiểm tra thì sẽ tổng hợp số liệu cụ thể để báo cáo vụ việc về UBND tỉnh Quảng Nam và thông tin đến báo chí sớm”.

Trước đó, như báo chí đã có bài “Rừng đầu nguồn bị tàn phá, chính quyền, kiểm lâm ‘không biết gì’? và “Vào rừng sâu Bắc Trà My, chứng kiến ‘đại công trường’ xẻ gỗ (ngày 14,15/3), phản ánh vụ việc, tại các khu vực rừng phòng hộ giáp ranh giữa xã Trà Sơn và Trà Tân và khu vực Chóp Nón, xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My bị lâm tặc tàn phá cả chục cây gỗ lớn.

Tại khu vực rừng còn có cả lán trại, xưởng cưa, gỗ khúc và cả gỗ đã được xe thành phách, cây cối, cành lá, gỗ bìa vẫn còn nằm ngổn ngàng tại hiện trường.

Ngay sau khi báo đăng, sáng ngày 15/3, ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh nhanh chóng tiến hành khảo sát khu vực xảy ra phá rừng, kiểm tra và báo cáo về UBND tỉnh ngay trong tuần để có hướng chỉ đạo phù hợp.

 

 

 

 

 

TD (theo daidoanket)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân