Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Ớt ngọt Đà Lạt giảm giá mạnh vẫn khó bán

14 Tháng Hai 2020 6:39:00 SA

Mấy ngày nay, người dân trồng ớt ngọt ở xã Xuân Trường và Trạm Hành, TP Đà Lạt đang rầu rĩ, lao đao vì giá ớt ngọt đột ngột giảm sâu, chỉ còn 8 đến 10 ngàn đồng/kg bán tại vườn. Giá ớt giảm mạnh nhưng nhiều gia đình vẫn không bán được do không có người mua. Cá biệt, có hộ trồng ớt ở Trạm Hành đã phải hái vứt bỏ để nuôi cây vì giá quá rẻ và khó bán.

Ớt ngọt là loại nông sản đang giảm giá sâu nhất và rất khó bán
Ớt ngọt là loại nông sản đang giảm giá sâu nhất và rất khó bán

Anh Đỗ Thành Công (xã Trạm Hành) cho biết, trước tết, giá ớt ngọt bán tại vườn vẫn ở mức 29 - 30 ngàn/ kg, nhưng không hiểu lý do tại sao sau khi vừa có thông tin đóng cửa khẩu với Trung Quốc thì những ngày gần đây giá ớt rớt xuống thê thảm và vẫn đang rất khó bán. 

Chị Thảo, một chủ vựa nông sản tại xã Trạm Hành cho biết: Sáng nay (7/2), chị thu mua ớt ngọt tại vườn với giá 8 ngàn đồng/ kg, nhưng cũng chỉ thu mua cầm chừng vì không đi được hàng. Cũng theo chị Thảo, giá ớt ngọt trước tết rất cao, tới 30 ngàn/ kg, nhưng từ khi có thông tin đóng cửa khẩu thì giá giảm sâu và bán không được.

Anh Lê Việt Bình (xã Trạm Hành), hiện có hơn 2 ha ớt ngọt, những ngày này đang rất rầu rĩ vì giá ớt rớt thảm hại. Trồng ớt ngọt đầu tư khá lớn vì phải trồng trong nhà kính, nhà lưới nên với giá này thì nông dân bị ảnh huỏng nghiêm trọng. Hai hôm trước, anh Hùng đã phải hái vứt bỏ hơn 1 tạ ớt để nuôi cây vì quá rẻ và khó bán.

Cũng theo anh Hùng, không chỉ có ớt ngọt, cà chua cũng đang bị rớt giá sâu. Giá cà chua từ 18, 19 ngàn đồng/ kg, nay giảm chỉ còn khoảng 6 ngàn đến hơn 10 ngàn tuỳ loại.

Mặc dù chưa có số liệu thống kê chính xác diện tích người dân trồng ớt ngọt ở Trạm Hành nhưng theo nông dân trong xã thì đây là xã có diện tích trồng ớt ngọt khá lớn, trong khi ở Xuân Trường thì diện tích ớt ngọt ít hơn. 

Tương tự ở Trạm Hành, một số vùng nông sản khác như Đơn Dương, Đức Trọng, người nông dân và các chủ vựa thu mua nông sản cũng cho biết khá lo lắng vì cũng đang bị ảnh hưởng bởi sụt giảm giá và sụt giảm sức tiêu thụ ở một số loại nông sản. Ngoài ớt ngọt giảm giá sâu và khó bán, thì đậu cũng giảm giá gần 1 nửa so với trước và sức mua cũng giảm nhiều. Tuy nhiên, trái ngược với ớt ngọt, đậu và cà chua, giá một số nông sản như lơ xanh, dưa leo baby lại có xu hướng tăng, vào khoảng hơn 10 ngàn/ kg trong khi trước tết 2 loại này giá thấp hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NGUYỄN NGHĨA - THÀNH ĐỖ/Baolamdong

http://baolamdong.vn/kinhte/202002/ot-ngot-da-lat-giam-gia-manh-van-kho-ban-2986975/

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân