Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Ô nhiễm và phản cảm lò giết mổ gia súc ở Hội An

02 Tháng Mười Một 2018 7:00:00 CH

Moitruong24h - Một lò giết mổ gia súc đã, đang tồn tại hơn 30 năm nay ở TP.Hội An. Hiện nay, lò mổ này đang xuống cấp nghiêm trọng và gây nên hệ lụy ô nhiễm môi trường cùng ánh nhìn phản cảm khi Hội An đang hướng đến xây dựng “thành phố sinh thái”.

Lò giết mổ đã tồn tại hơn 30 năm nay ở Hội An đang gây nhiều hệ lụy, đặc biệt là ảnh hưởng đến du lịch.

Nằm trên đường Cửa Đại thuộc khối phố Sơn Phô 1, phường Cửa Đại, thành phố Hội An, lò giết mổ gia súc nằm đang tồn tại hơn 30 năm nay. Đáng nói, nhiều hạng mục hiện đã xuống cấp kèm theo là ô nhiễm không khí, tiếng ồn. Nghiêm trọng hơn là gây một ánh nhìn phản cảm khi đây là trung tâm của khu du lịch.

Theo người dân, khu lò mổ này được xây dựng từ năm 1984. Mục đích ban đầu được dùng làm trại chăn nuôi heo giống.Nhưng sau đó thua lỗ, được chuyển sang nhà máy xay xát và trở thành khu giết mổ như hiện nay.

Hằng ngày, cứ 17h, heo được tập kết về đây. Từ 1 - 6 giờ sáng, tiếng giết mổ, nước thải cứ liên tục được tuôn ra các ống cống của đường Cửa Đại

Bên trong khu lò mổ, nhiều hạng mục đã bị xuống cấp, mùi hôi nồng nặc. Người dân quanh khu vực liên tục kiến nghị lên UBND TP.Hội An nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Ông Đinh Văn Thanh (67 tuổi) cho biết, để ngăn bớt mùi hôi, người dân đã bịt các ống cống lại. Tuy nhiên, mùi hôi vẫn không giảm.

Có đoạn ống cống, người dân dùng xi măng để bịt lại.

Theo một vị lãnh đạo của UBND TP.Hội An, hiện tại đã quy hoạch khu lòm mổ này lên khu công nghiệp Thanh Hà. Tuy nhiên, do còn một số vướng mắc nên Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam đã chưa đồng ý cho xây dựng.

Tuy nhiên, vị đại diện này cũng khẳng định: “UBND TP.Hội An vẫn bảo lưu ý kiến di dời trại heo lên khu công nghiệp Thanh Hà. Bởi vì, ngoài nơi đó ra thì Hội An đã không còn sự chọn lựa nào khác“.

Xung quanh khu vực này là các dãy khách sạn rất đông khách du lịch. Tuy nhiên, các du khách này rất phàn nàn về tình trạng quanh khu lò mổ. Các chủ khách sạn và người dân cảm thấy lo lắng nếu tình trạng này cứ tiếp diễn.

Được biết, Hội An đang trên đà xây dựng “thành phố sinh thái“. Nếu không tháo gỡ những địa điểm như khu lò giết mổ gia súc này thì rất khó để thực hiện.

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Lao động)

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân