Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Giữ gìn ý nghĩa trò giành lộc trong các hội làng

  Nhiều năm trở lại đây, việc tổ chức hội làng, nhất là hội có các trò diễn liên quan đến “đua tài, giành lộc” ở nhiều nơi diễn ra trong tình trạng lộn xộn, làm mất ý nghĩa tốt đẹp vốn có của hội và trò diễn, ảnh hưởng xấu trật tự an ninh, sự đoàn kết cộng đồng và đạo đức của một bộ phận giới trẻ.

 • 'Tắt máy xe khi dừng đèn đỏ': Dự án nhỏ, ý nghĩa to!

  Nhằm mục địch góp phần bảo vệ môi trường, nhóm sinh viên Đại học Hutech đã thực hiện "dự án Tắt máy xe khi dừng đèn đỏ” và đang được cộng đồng ủng hộ.

 • Gởi tình yêu môi trường vào... lá

  Từ những chiếc lá làm bằng giấy, Trần Diệu Quan (25 tuổi, ở TP.HCM) đã chuyển tải những thông điệp ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường.

 • Gây rừng, gây dựng niềm tin

  Ra quân trồng cây là nghi thức được thực hiện nhiều nhất dịp đầu xuân mới ở các địa phương. Một việc làm cần thiết khi rừng ở nhiều nơi đang ngày thêm cạn kiệt, môi trường sống bị xâm hại.

 • Chủ tịch nước: Gìn giữ môi trường sống bền vững cho muôn đời

  Ngày 28/11/1959, với tầm nhìn chiến lược, Bác Hồ đã viết bài “Tết trồng cây” đăng trên Báo Nhân dân, phân tích sâu sắc ý nghĩa của việc trồng cây đối với đất nước, với mỗi gia đình, mỗi người dân và kêu gọi toàn dân tham gia “Tết trồng cây,” một việc “tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều,” “một cuộc thi đua dài hạn nhưng nhẹ nhàng mà tất cả mọi người, từ các cụ phụ lão đến các em nhi đồng, đều có thể hăng hái tham gia”...

 • Hành động ý nghĩa

  Chị Loan (ở ngõ Thịnh Hào 1, phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa) đi làm về, vừa xuống xe buýt, đến đầu ngách thì gặp chị Thanh đi ra, hai tay cầm hai bịch rác lớn. Nhưng chị Loan giật mình nhận ra một túi rác dường như là của nhà mình: Bao nhựa trắng, trong có mấy vỏ chai, đồ nhựa hỏng, giấy vụn và bó hoa héo...

 • Cựu binh Mỹ cặm cụi làm sạch ngõ, phố Hà Nội

  Cựu binh Mỹ Paul George Harding (69 tuổi) trở lại Việt Nam sinh sống, ngày ngày ông cùng với học viên lớp tiếng Anh của mình cặm cụi gỡ bỏ từng quảng cáo, rao vặt trong các con phố, ngõ nhỏ Hà Nội.

 • Góc nhìn đa chiều về Thủ đô xanh - sạch - đẹp

  Không chỉ trong ngày khai mạc, những ngày tiếp theo, triển lãm ảnh "Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp" tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội vẫn thu hút đông đảo người xem. Những hình ảnh đa chiều về hoạt động bảo vệ môi trường, chỉnh trang đô thị ở Thủ đô, từ triển lãm này đã lan tỏa rộng hơn, tác động vào ý thức và trách nhiệm của mỗi người.

 • 'Bỏ rác văn minh - Sạch xinh thành phố'

  Phố đi bộ Hà Nội bỗng trở nên nhộn nhịp trước dàn trai gái người nước ngoài trong trang phục màu hồng bắt mắt đi thu rác và xin rác quanh Hồ Gươm. Đặc biệt, màn “đổi rác nhận ôm” đã thu hút hàng trăm người tham gia.

 • Vinh danh Cây Di sản Việt Nam - Hoạt động mang tính khoa học và nhân văn sâu sắc (Kỳ 5)

  Trước những thông tin và ý kiến từ nhiều phía liên quan đến việc tạm dừng hoạt động vinh danh Cây Di sản. Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE)  đã quyết định tạm dừng hoạt động , song về chủ trương vẫn tiếp tục hỗ trợ, kịp thời cổ vũ động viên các Hội viên địa phương trong việc tuyên truyền chung tay bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ cảnh quan môi trường trong khi chờ làm rõ vấn đề trên.