Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hà Nội xây dựng nền tảng cho du lịch thông minh

  Thời gian gần đây, xu hướng tham khảo thông tin, “du lịch thử”, đặt các dịch vụ du lịch… thông qua trang web hay các phần mềm ứng dụng ngày một phát triển. Đón đầu xu thế mới này, Hà Nội đã xây dựng một nền tảng vững chắc cho du lịch thông minh, bao gồm cổng thông tin du lịch chung của thành phố, các phần mềm, trang thông tin của các khu, điểm du lịch với rất nhiều tiện ích, cung cấp hệ thống wifi miễn phí tại các điểm du lịch… để hướng đến mục tiêu đón 32 triệu lượt khách trong năm 2020.

 • Xử phạt tới 1 tỷ đồng nếu chậm làm sổ đỏ cho dân

  Chính phủ ban hành Nghị định 91/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai có hiệu lực từ ngày 5/1/2020, thay thế nghị định Nghị định số 102/2014/NĐ-CP với nhiều điểm mới. Theo đó, Nghị định này tăng hàng loạt mức phạt đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai.

 • Nhiều bất cập trong quản lý đất đai, xây dựng trên huyện đảo Kiên Hải

  Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Kiên Hải Huỳnh Hoàng Sơn cho biết nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đến mua, thuê đất đầu tư du lịch khiến giá tăng cao, gây áp lực và khó khăn trong quản lý.

 • Hạt cát không nhỏ

  Cát là loại vật liệu gần như không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng. Và ngành kinh doanh cát cũng là một ngành mang lại nguồn lợi lớn. Các nhà kinh tế thế giới ước tính, ngành kinh doanh cát trị giá tới 70 tỷ USD và không ngừng tăng thêm nữa. Con số khổng lồ này gây lo ngại về những ảnh hưởng tiêu cực đối với sông biển và dòng chảy trên toàn thế giới.

 • Thanh Khê (Đà Nẵng): Nỗ lực xây dựng quận môi trường

  Bằng nhiều mô hình, hoạt động như: xây dựng phường thân thiện môi trường, sử dung túi ni lông thân thiện môi trường, xây dựng trường học xanh, phân loại rác tài nguyên,... nhiều năm qua quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã làm tốt công tác quản lý môi trường trên địa bàn quận, ý thức người dân ngày càng được nâng cao, các hành vi vi phạm môi trường được ngăn chặn và xử lý kịp thời.

 • Hàng chục hộ dân lấn chiếm, xây dựng trái phép ở bãi biển Hội An

  TP.Hội An sẽ cưỡng chế, buộc tháo dỡ... các chòi kinh doanh lấn chiếm đất, xây dựng trái phép để trả lại không gian xanh đẹp cho bãi biển An Bàng.

 • Làn sóng xây dựng nhà máy trữ điện mặt trời

  Khi mà các dự án điện mặt trời xuất hiện khắp mọi nơi, cuộc chạy đua xây dựng nhà máy trữ điện mặt trời bằng pin lithium-ion lớn nhất thế giới đang nóng hơn bao giờ hết, theo tờ Wall Street Journal.

 • Xây dựng kế hoạch triển khai giai đoạn 2 đề án Bảo vệ nước dưới đất tại đô thị lớn

  Đề án "Bảo vệ nước dưới đất ở các đô thị lớn" là đề án Chính phủ nhằm đánh giá nguồn nước dưới đất ở các đô thị lớn, đề xuất các giải pháp kỹ thuật để bảo vệ, phòng ngừa, hạn chế, giảm thiểu tình trạng cạn kiệt, ô nhiễm và nhiễm mặn nước dưới đất cho các đô thị lớn.

 • Đà Nẵng: Xây dựng dữ liệu tiềm năng năng lượng mặt trời

  Một cơ sở dữ liệu tiềm năng năng lượng mặt trời bao quát cả thành phố Đà Nẵng sẽ giúp cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý, nhà đầu tư khi lập kế hoạch xây dựng hệ thống pin năng lượng mặt trời. Điều này phù hợp với chủ trương của Đà Nẵng hướng tới “Thành phố môi trường” và phát triển năng lượng bền vững trong bối cảnh tăng trưởng xanh và giảm phát thải khí nhà kính.

 • Quảng Ngãi: Triển khai xây dựng công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh

  Chiều 1/3, tại TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh năm 2019. Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì hội nghị.