Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tập trung phòng, trừ dịch bệnh vụ đông xuân

  Vụ xuân 2020, toàn TP Hà Nội gieo cấy 112.000 ha cây trồng; trong đó, có 90.000 ha lúa và 22.000 ha hoa màu. Khung thời vụ gieo cấy tập trung vào sau Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, đây là giai đoạn không thuận lợi về nguồn nước do lượng mưa thiếu hụt so với mọi năm.

 • Kiểm tra lấy nước đổ ải đợt 1: Cần nhanh và triệt để hơn

  Đến nay, tiến độ làm đất của người dân vẫn còn chậm. Do vậy, người dân cần quan tâm đồng ruộng hơn, chăm lo cho lấy nước phục vụ gieo cấy.

 • Trên 32% diện tích gieo trồng đã có nước cho vụ Đông Xuân

  Để bảo đảm yêu cầu bổ sung nguồn nước cho hạ du sông Hồng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tăng cường phát điện các nhà máy thủy điện Hòa Bình, Thác Bà, Tuyên Quang.

 • Sẵn sàng cấp nước đổ ải

  Để đảo đảm đủ nước phục vụ gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất, chủ trương của Bộ NN-PTNT cũng như EVN là tiết kiệm lượng nước xả từ các hồ chứa thủy điện, các đợt xả nước phải trùng với kỳ triều cường. Mặt khác phải tránh kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (đợt 2 kết thúc vào 24h ngày 29 tháng Chạp).

 • Miền Trung: Lũ muộn vùi dập lúa đông xuân

  Lúa đông xuân được xem là vụ chính trong năm 2019 nhưng khi bà con nông dân từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên đang tất bật gieo giống thì lũ muộn ập về bất thường nhận chìm và cuốn phăng tất cả. Hiện ngành nông nghiệp các địa phương đang nỗ lực tiêu úng, khơi thông dòng chảy, phân loại diện tích lúa giống ngập úng để có biện pháp khắc phục.

 • Ưu tiên đảm bảo cung ứng điện phục vụ bơm tưới nước vụ Đông Xuân năm 2018-2019

  Ngày 01/11/2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội xây dựng phương án về việc phòng chống hạn sản xuất vụ xuân năm 2019, dự kiến kế hoạch xả nước phục vụ đổ ải Đông Xuân 2019 sẽ tiến hành qua 03 đợt, bắt đầu từ 20/1/2019 phục vụ cho 119.780 ha lúa và hoa màu.

 • Quảng Bình: Nguy cơ hạn hán trong vụ Đông Xuân 2018 - 2019

  Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, tổng lượng mưa trên địa bàn tỉnh Quảng Bình chỉ đạt 60% tổng lượng mưa trung bình nhiều năm, riêng tháng 10 chỉ đạt 36%. Lượng nước tích được của gần 20 hồ chứa lớn trên địa bàn rất thấp so với dung tích thiết kế, nhiều hồ chứa nhỏ đang ở mực nước chết.

 • Tập trung chỉ đạo công tác thời vụ cho sản xuất vụ Đông Xuân 2018-2019

  Với vụ Đông Xuân 2018-2019, các địa phương cần tập trung công tác chỉ đạo về thời vụ, cơ cấu giống, các giải pháp kỹ thuật, tiếp tục đẩy mạnh giảm lượng giống lúa gieo sạ. Về thời vụ sản xuất, phải chỉ đạo sát sao lịch thời vụ, tranh thủ xuống giống sớm nhất có thể để né hạn mặn vào cuối vụ.

 • Hóa giải khó khăn cấp nước vụ đông xuân

  Dự báo nguồn nước suy giảm, nhiều trạm bơm đầu mối không hoạt động đủ công suất, hệ thống công trình thủy lợi bị bồi lắng, hư hỏng… là những khó khăn trong hoạt động sản xuất nông nghiệp.

 • Chủ động phòng trừ sâu bệnh hại lúa vụ đông xuân

  Lúa vụ đông xuân tại các tỉnh miền bắc và Bắc Trung Bộ đang trong giai đoạn đẻ nhánh và phân hóa. Tuy nhiên hiện nay, tình hình sâu bệnh hại lúa đang diễn ra rất phức tạp. Để bảo đảm cho lúa đông xuân sinh trưởng, phát triển, các địa phương cần chủ động theo dõi và phòng trừ kịp thời sâu bệnh gây hại.