Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Khánh thành nhà máy xử lý nước thải bằng công nghệ vi sinh ở Bình Dương

  Đây là Nhà máy xử lý nước thải bằng phương pháp vi sinh đầu tiên trong cả nước, xử lý nước thải công nghiệp thành nước sinh hoạt, phục vụ sản xuất, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, đạt loại A của Bộ Y tế.

 • Tái chế rơm rạ bảo vệ môi trường

  Giúp nông dân thu gom, tái chế rơm rạ thành phân bón vi sinh là việc làm được Đoàn thanh niên TP Hà Nội triển khai thời gian qua. Hoạt động này bước đầu đã làm thay đổi nhận thức của người dân, góp phần xây dựng môi trường Thủ đô thêm xanh - sạch - đẹp.

 • Vi mạch sinh học biến ánh sáng mặt trời thành điện

  Các nhà khoa học đang tìm cách chế tạo loại vi mạch có khả năng biến ánh sáng thành điện dựa theo phản ứng quang hợp của thực vật.

 • Trồng sả trên vùng đất hạn, mặn để thu tinh dầu

  Công trình thâm canh trồng sả trên vùng đất biến đổi khí hậu để thu tinh dầu phục vụ tiêu dùng, xuất khẩu và sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh của TS Lê Văn Tri cùng đồng nghiệp vừa đoạt giải nhất Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam 2016 (VIFOTEC) và cúp vàng WIPO thế giới 2016.

 • Sản xuất nhiên liệu sinh học từ vi tảo

  Các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Tokyo đã xác định được các acyltransferases axit lysophosphatidic độc đáo như là các enzym chủ chốt để tổng hợp nên triacylglycerol từ tảo Nannochloropsis chứa dầu, nhờ đó đã phát hiện ra cơ chế sản xuất nhiên liệu sinh học từ vi tảo.

 • Cần nhân lên mô hình xử lý rác thải bằng chế phẩm vi sinh

  Mô hình ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý rác thải sinh hoạt được tổ chức thí điểm tại hộ gia đình và cụm thôn xã được thực hiện thí điểm tại xã Song Giang, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Mới được thực hiện gần 2 năm, nhưng mô hình đã cho thấy hiệu quả thiết thực, không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn tọ ra nguồn phân hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp.