Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đà Nẵng: Kiểm tra gấp đấu nối thoát nước và xử lý nước thải các dự án ven biển

  Ngày 4/3, Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT Đà Nẵng) cho biết, UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch kiểm tra chuyên đề tình hình thực thi pháp luật về đấu nối, thoát nước và xử lý nước thải của các cơ sở, hộ kinh doanh khu vực Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn năm 2019.

 • Hàng chục ngàn ngôi nhà mất điện ở vùng ngoại ô ven biển Sydney khi nhiệt độ tăng cao

  Khoảng 45.000 ngôi nhà trên khắp vùng ngoại ô phía Đông Sydney đã mất điện vào ngày 31/1 khi dự báo sóng nhiệt 40 độ C tấn công thành phố bến cảng. Giới truyền thông đưa tin nhiều người bị mắc kẹt trong thang máy và một bệnh viện cũng bị mất điện.

 • Thái Bình: Bị cắt nước vô thời hạn, người dân 6 xã ven biển khốn khổ

  Khơi lại giếng khoan, bỏ tiền mua nước sạch, cô giáo xách xô đi xin nước nấu cơm cho học trò... Đó là “tình cảnh” của hàng vạn người dân cùng nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học ở 6 xã thuộc huyện ven biển Thái Thụy (Thái Bình) những ngày qua khi nhà máy nước trên địa bàn ngưng cấp nước sinh hoạt trên diện rộng...

 • Sai phạm nghiêm trọng tại các dự án trồng rừng ven biển Sóc Trăng

  Theo Kết luận thanh tra của Thanh tra tỉnh Sóc Trăng vừa công bố, qua thanh tra 2 dự án thí điểm trồng rừng ven biển tại Ban quản lý các dự án lâm nghiệp (BQLDALN), đã phát hiện sai phạm nghiêm trọng liên quan đến tài chính trên nửa tỷ đồng.

 • Quảng Nam: Hơn 13 tỷ đồng tăng khả năng chống chịu của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển

  Tỉnh Quảng Nam vừa điều chỉnh, phê duyệt Kế hoạch hoạt động, dự toán chi tiết và bổ sung đơn vị thực hiện dự án thành phần “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” tại Quảng Nam năm 2019 là: 13.301.063.000 đồng.   

 • Cà Mau: Cấp bách ứng phó sạt lở ven biển

  Trước tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, mỗi năm hàng trăm ha diện tích rừng phòng hộ ven biển tỉnh Cà Mau bị sạt lở. Tình trạng này không chỉ gây mất nguồn tài nguyên thiên nhiên, mà còn đe doạ trực tiếp đến cuộc sống của hàng trăm ngàn hộ dân sốngven biển.

 • Đà Nẵng: Tăng cường quản lý thoát nước và xử lý nước thải khu vực ven biển

  UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, UBND các quận, huyện và các cơ quan đơn vị liên quan tăng cường các giải pháp quản lý trong công tác thoát nước và xử lý nước thải khu vực ven biển phía Đông thành phố.

 • Tan hoang rừng phòng hộ ven biển

  Cả dãy rừng phi lao phòng hộ ven biển thị trấn Thiên Cầm  (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) từ bao đời nay được xem như bức tường xanh bảo vệ cuộc sống, sản xuất cho hàng ngàn hộ dân. Thế nhưng, sau ảnh hưởng bão số 10 năm 2017 và các đợt triều cường làm nhiễm mặn đã khiến rừng phòng hộ này bị tan hoang, chết dần chết mòn.

 • Tan hoang rừng phòng hộ ven biển

  Cả dãy rừng phi lao phòng hộ ven biển thị trấn Thiên Cầm  (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) từ bao đời nay được xem như bức tường xanh bảo vệ cuộc sống, sản xuất cho hàng ngàn hộ dân. Thế nhưng, sau ảnh hưởng bão số 10 năm 2017 và các đợt triều cường làm nhiễm mặn đã khiến rừng phòng hộ này bị tan hoang, chết dần chết mòn.

 • Nghiên cứu khoa học công nghệ ứng phó BĐKH vùng ven biển

  Để có những mô hình hiệu quả tiên tiến trong giám sát biến đổi khí hậu (BĐKH) và giảm nhẹ phát thải khí nhà kính phù hợp với điều kiện Việt Nam, các đề tài nghiên cứu khoa học phục vụ ứng phó BĐKH cho các vùng biển Việt Nam đã thực hiện nghiên cứu và đưa vào thực tiễn mang lại hiệu quả thiết thực.