Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Kiến nghị nhiều giải pháp thúc đẩy sử dụng vật liệu xây không nung

  Sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) là xu thế tất yếu trong quá trình xây dựng, nhất là trong lĩnh vực dân dụng và nhà ở đem lại nhiều hiệu quả tích cực về các mặt kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường, ngoài ra còn tiêu thụ một phần đáng kể phế thải từ các ngành khác.

 • Phát triển vật liệu xây dựng xanh là xu hướng tất yếu

   Cuối tuần qua, Hội Vật liệu xây dựng (VLXD) Việt Nam phối hợp với Công ty CP Tổ chức triển lãm quốc tế xây dựng Vietbuild tổ chức Hội thảo với chủ đề “Phát triển VLXD mới, an toàn, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường”.

 • Protein của mực ống có thể làm ra vật liệu tốt hơn nhựa

  Ngày 26/2, hãng thông tấn CNN đưa tin, một nhóm các nhà khoa học thuộc đại học bang Pennsylvania, Mỹ đã khám phá ra rằng, mực ống, nắm giữ chìa khóa giúp tạo ra một loại vật liệu có khả năng thay thế nhựa.

 • Phát triển vật liệu xây dựng phục vụ vùng biển đảo

  Đặt mục tiêu phát triển đa dạng các loại vật liệu xây dựng cơ bản, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhóm công trình ven biển và hải đảo. Bộ xây dựng cho biết, Đề án phát triển vật liệu xây dựng phục vụ các công trình ven biển và hải đảo đến năm 2025 đã được Chính phủ phê duyệt. Mục tiêu đặt ra là phát triển đa dạng các loại vật liệu xây dựng cơ bản đáp ứng yêu cầu xây dựng nhóm công trình đặc thù này. 

 • Hỗ trợ xuất khẩu vật liệu xây dựng

  Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, giá trị kim ngạch xuất khẩu vật liệu xây dựng (VLXD) năm 2017 đạt khoảng 1,67 tỷ USD, trong đó sản phẩm xi-măng đạt 780 triệu USD, đá và gạch ốp lát đạt 570 triệu USD, sứ vệ sinh đạt 120 triệu USD, kính xây dựng đạt 200 triệu USD...

 • Gỗ cứng hơn thép có khả năng chống đạn

  Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện một quy trình đơn giản có thể biến gỗ thành vật liệu cực kỳ rắn chắc, khỏe như thép và có thể chặn một viên đạn.

 • Vật liệu mới để làm vỏ tàu vũ trụ

  Các nhà hóa học từ St Petersburg đã tạo ra một loại vật liệu mới bằng silicone không bị phá hủy bởi nhiệt độ cao và có thể được sử dụng như một thành phần quan trọng trong vỏ bọc của các vệ tinh và tàu vũ trụ.

 • Giải bài toán đầu ra cho chất thải rắn

  Trước nhu cầu cấp bách về xử lý chất thải rắn xây dựng, TP Hà Nội đã kêu gọi đầu tư, ứng dụng công nghệ nghiền vào tái chế, biến chất thải thành vật liệu có ích.

 • Kiên quyết xử lý sai phạm tại bến đò Vân Phúc

  Sau khi phản ánh, UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã chỉ đạo các ban, ngành vào cuộc nắm bắt tình hình, đình chỉ hoạt động bốc dỡ, vận chuyển, tập kết trái phép vật liệu xây dựng tại bến đò Vân Phúc.

 • Những bản thiết kế từ thiên nhiên cho xi măng chống nứt gãy

  Dựa vào cấu trúc nano từ gai của nhím biển, các nhà khoa học đã phát triển cấu trúc xi măng chống nứt gãy.