Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Phát huy vai trò người có uy tín trong phong trào “dân vận khéo”

  Cả nước hiện có 34.031 người có uy tín, được nhân dân các thôn bản, buôn làng bình chọn, suy tôn và được chính quyền địa phương công nhận. Với vị trí, vai trò và sự ảnh hưởng của mình, những năm qua, người có uy tín đã có nhiều đóng góp trong phong trào “Dân vận khéo”. Do đó, xây dựng và phát huy vai trò của người có uy tín tiếp tục là nhiệm vụ hết sức cần thiết trong công tác dân vận hiện nay.

 • Thừa Thiên Huế: Nâng cao vai trò của các tổ chức tôn giáo trong ứng phó với biến đổi khí hậu

  Tại Thừa Thiên Huế, một dự án mang tên “Tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu trong cộng đồng tôn giáo” đã được UBMTTQ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ công tác xã hội Hàm Long triển khai, nhằm phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu…

 • Mất hàng trăm nghìn ha rừng, ai chịu trách nhiệm?:  Xử nhẹ chủ rừng, rừng lại bị mất!

  Tây Nguyên được xác định là vùng có vai trò phòng hộ đầu nguồn, bảo tồn và phát triển tài nguyên rừng, bảo vệ đa dạng sinh học của quốc gia và khu vực. Đây cũng là vùng đệm an toàn sinh thái và cung cấp nước cho khu vực duyên hải Nam Trung bộ và Đông Nam bộ. Tuy nhiên, thời gian qua đã có hàng trăm nghìn hécta rừng tự nhiên tại khu vực này bị chuyển đổi, chặt phá và khai thác trái phép.

 • Rước bệnh vì nước bị ô nhiễm

  Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) cho biết nước đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người. Khoảng 70% trọng lượng cơ thể con người là nước, khi bị mất 10 - 15% nước trong cơ thể, người ta có thể tử vong.

 • Tác dụng khi ăn ớt mỗi ngày

  Một nghiên cứu mới cho thấy các loại gia vị cay như ớt, hạt tiêu, có vai trò rất lớn trong việc chống béo phì.

 • Vai trò quan trọng của giáo dục môi trường

  Giáo dục môi trường (GDMT) nhằm giúp cho cộng đồng hiểu được bản chất phức tạp của hệ thống môi trường thiên nhiên cũng như nhân tạo để từ đó giúp con người có những hành vi đối xử “thân thiện” hơn đối với môi trường.

 • Chưa rõ vai trò đòn bẩy

  TP Hồ Chí Minh đã và đang đầu tư mạnh mẽ để đẩy mạnh việc nghiên cứu, áp dụng các kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn...