Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tiếng họa mi

  Tuổi thơ của tôi trôi qua trong chiến tranh. Thủa ấy miền Bắc chưa có nhiều phương tiện nghe nhìn. Chúng tôi chưa trông thấy cái ti vi bao giờ. Chiếu bóng thì xem ở ngoài bãi cỏ, sân đình, mà cả năm cũng chỉ vài ba lần. Cả cái làng Nam Phú của tôi chỉ có hai cái đài bán dẫn: một của gia đình người từ Tân-thế-giới mới về nước, một của ông chủ tịch xã. 

 • Rượu ớt - 'thần dược' kéo dài tuổi thọ

  Chắc hẳn mọi người sẽ rất ngạc nhiên khi biết ớt và rượu kết hợp với nhau có thể trở thành bài thuốc trị bách bệnh. Bởi vậy ớt ngâm rượu được coi là bài thuốc giúp phòng và trị nhiều loại bệnh, thậm chí còn được xem như “thần dược” cho sức khỏe...

 • Tuổi thơ Tây Bắc qua tranh vẽ họa sĩ dân tộc Mường

  Chân dung trẻ em vùng cao được khắc họa bình yên qua nét cọ của Bùi Văn Tuất.

 • Bãi đất mục đồng

  Bãi đất đầu làng, vốn là một khu lán trại của công nhân xây dựng đập thủy lợi ở trước đó từ rất lâu rồi. Nền móng nhà trơ trọi, bức tường đổ thấp lè tè, dây đồng dây sắt ngổn ngang,… Người lớn chẳng ai ngó ngàng tới bãi đất xấu xí đó.

 • Tuổi thọ của loài vật sống dai nhất hành tinh

  Dù có thể hồi sinh sau 30 năm đóng băng hay tiếp xúc với bức xạ vũ trụ, tuổi thọ tự nhiên của gấu nước chỉ khoảng 2,5 năm.

 • Thôn quê vắng lũy tre làng...

  Về thăm quê, nơi "cắt rốn chôn nhau" mà tôi cứ ngỡ như đang lạc vào một vùng đất khác. Đường bê tông phẳng lỳ chạy về tận ngõ. Ban đêm, các trục đường sáng rực ánh điện, chả khác gì ở đô thị. Dịch vụ hàng hóa cung ứng về tận làng. Đời sống giao thương kinh tế của bà con được cải thiện, phát triển nhanh chóng. Cả xã chỉ còn lác đác vài căn nhà tranh, còn thì đã rặt bê tông hóa.

 • Mùa này hoa dẻ

  Bây giờ đang Hạ? Hay chớm Thu? Chỉ biết khi nắng vừa chín tới hoa dẻ đã lúc lỉu trên cành. Những chùm xanh non tơ theo nắng chín vàng lên khoe sắc. Giữa vô vàn sắc mầu kiêu sa và rực rỡ của vạn kiếp phù sinh trong cõi đất trời thì cái sắc vàng sẫm ấy rất dễ làm người ta liên tưởng đến mầu vàng phai của lá thu. Thế nên xin đừng lấy mầu hoa làm mầu nhan sắc mà tội lỗi cho một kiếp hoang dại không cần đến sự chăm bẵm.

 • Mùa thu tuổi thơ

  Mùa thu về. Tôi bâng khuâng nghe gió thu, nhìn lên bầu trời xanh cao thăm thẳm. Bỗng từ xa xuất hiện những chấm nhỏ lơ lửng trên không trung. Vẳng đâu đây tiếng chim gọi đàn. Một vài con chim ngói xòe cánh lượn vòng rồi từ từ đỗ xuống ruộng lúa đang gặt dở. Phút chốc từ đâu đến cả bầy đàn chừng vài ba chục con sà xuống, nghiêng ngó, tíu tít mổ những hạt thóc rơi.

 • Trở về tuổi thơ với nghề nặn tò he giữa lòng Hà Nội

  Những ký ức về tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt đều chứa một góc về món quà quê tò he thân thuộc. Giữa dòng xoáy của sự phát triển, ít ai ngờ nét đẹp trong văn hóa dân gian Việt Nam này vẫn đang âm ỉ sống trong lòng Hà Nội.

 • Tảo hôn: Những hệ lụy và vòng luẩn quẩn không lối thoát

  Tảo hôn đang xảy ra ở 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tảo hôn làm suy giảm số lượng và chất lượng dân số. Những vùng tảo hôn, tuổi thọ trung bình chỉ xấp xỉ 45 tuổi.