Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Chọn túi nilon tự hủy đúng cách

  Không phải túi nilon được quảng cáo là tự phân hủy nào cũng thực sự tốt cho môi trường. Chỉ túi nilon tự phân hủy sinh học mới an toàn. Chọn túi nilon tự hủy như thế nào là đúng?

 • Cần nhân rộng mô hình lá chuối gói hàng thay túi nilon

  Vừa qua, nhiều siêu thị tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng như Co.op mart Việt Nam; Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op); các siêu thị: Big C Đà Nẵng, Big C Hà Nội đã sử dụng phương pháp bọc hàng hóa, sản phẩm bằng lá chuối đã được người dân hưởng ứng và ủng hộ, mở ra một hướng đi kinh doanh xanh, góp phần phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Vềviệc này Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư biểu dương các siêu thị không dùng túi nilon đựng thực phẩm.

 • Nhiều siêu thị hạn chế sử dụng túi nilon

  Thay vì dùng túi nilon để bọc, gói hiện nay một số siêu thị siêu thị ở TPHCM, Phan Thiết dùng lá chuối tươi để gói hành lá, cần tây, rau ôm, rau muống, đậu bắp, rau cải..

 • Hàn Quốc cấm sử dụng túi nilon dùng một lần từ ngày 1/4/2019

  Bộ Môi trường Hàn Quốc mới đây cho biết, việc sử dụng túi nilon dùng một lần sẽ bị cấm tại các cửa hàng bán lẻ lớn trên toàn quốc bắt đầu từ tháng tới như một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm giảm chất thải và bảo vệ môi trường.

 • Hạn chế sử dụng túi nilon: Vẫn dừng lại ở sự vận động

  Tác hại của túi nilon không ai là không biết. Công tác vận động cũng đã diễn ra từ nhiều năm nay nhưng túi nilon vẫn được sử dụng một cách phổ biến. Xem chừng, việc vận động người dân không sử dụng túi nilon cũng khó khăn và dai dẳng chẳng khác gì cách mà những chiếc túi này phân hủy ngoài tự nhiên. 

 • Chưa có loại bao bì được phổ biến thay thế túi nilon ở Việt Nam

  Theo Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, thực tế chưa có loại bao bì nào tiện lợi và rẻ hơn được phổ biến sử dụng để thay thế túi nilon.

 • Nỗ lực loại bỏ túi nilon để bảo vệ môi trường

  Để bảo vệ môi trường khỏi rác thải nhựa, nhiều thành phố trên thế giới đã đưa ra quy định cấm sử dụng túi nilon và nếu cố tình vi phạm sẽ bị phạt với số tiền rất lớn hoặc thậm chí bị bỏ tù.

 • Sử dụng túi nilon ở Việt Nam: Hệ quả và một số giải pháp

  Nilon là một hợp chất cao phân tử, một loại chất dẻo với những phân tử nặng, siêu dài, hợp thành bởi những thành tố nguyên tử tuần hoàn liên tục.

 • Hiểm họa từ đồ nhựa đựng thực phẩm

  Ở môi trường tự nhiên một túi nilon phải mất 200 đến 500 năm mới phân hủy gây nên hiện tượng ô nhiễm nặng nề và trở thành một vấn nạn bức xúc đối với xã hội.

 • Những bệnh cực kỳ nguy hiểm khi bị nhiễm độc từ túi ni long

  PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh - Nguyên giảng viên Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, hiện nay, Việt Nam đang sử dụng phần lớn túi ni lông tái chế gây nhiều nguy cơ nhiễm chì, cadimi... là những chất gây ra bệnh ung thư cho người sử dụng.