Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Làng vùng cao đổi đời nhờ trồng rừng

  Là ngôi làng vùng sâu nhất của huyện Vân Canh (Bình Định), nhưng diện mạo của làng Hà Văn Trên của đồng bào Bana thuộc xã Canh Thuận giờ trông rất sáng sủa, nhà ngói khang trang mọc ken dày, đường giao thông được bê tông hóa đến từng ngõ xóm... 

 • Thoát nghèo nhờ trồng rừng trên vùng đất khó

  “Năng nổ, nhiệt tình trong công tác phụ nữ, làm kinh tế giỏi và hội tụ phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam”, đó là lời nhận xét của nhiều người về chị Trần Thị Hồng Loan, ngụ tại thôn An Tiêm xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

 • Trồng rừng: những tín hiệu vui đầu Xuân mới

  Theo Bộ NN&PTNT, trong những năm qua, các cấp, các ngành, doanh nghiệp và nhân dân cả nước ta đã hăng hái tham gia phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng và đạt được nhiều kết quả tích cực, rất quan trọng. Lâm nghiệp từng bước trở thành ngành kinh tế quan trọng, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân, khôi phục môi trường xanh, sạch; thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu để phát triển kinh tế, xã hội của đất nước bền vững hơn.

 • Sai phạm hàng trăm triệu đồng tại 2 dự án thí điểm trồng rừng, chỉ kiến nghị… rút kinh nghiệm!

  Thanh tra Nhà nước tỉnh Sóc Trăng vừa phát hiện sai phạm hàng trăm triệu đồng tại 2 dự án thí điểm trồng rừng ven biển của Ban quản lý các dự án lâm nghiệp tỉnh Sóc Trăng. 

 • Sai phạm nghiêm trọng tại các dự án trồng rừng ven biển Sóc Trăng

  Theo Kết luận thanh tra của Thanh tra tỉnh Sóc Trăng vừa công bố, qua thanh tra 2 dự án thí điểm trồng rừng ven biển tại Ban quản lý các dự án lâm nghiệp (BQLDALN), đã phát hiện sai phạm nghiêm trọng liên quan đến tài chính trên nửa tỷ đồng.

 • Hà Nội trồng rừng năm 2019 xong trước ngày 30/3

  Để thực hiện tốt việc bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn thành phố Hà Nội, Sở NN&PTNT chỉ đạo Ban Quản lý rừng phòng hộ đặc dụng Hà Nội triển khai kế hoạch trồng rừng 50ha xong trước ngày 30/3.

 • Nghệ An: Dân khốn khổ vì dự án trồng rừng

  Một dự án trồng rừng được tỉnh Nghệ An phê duyệt từ năm 2013, diện tích quy hoạch lên tới 1,2 ngàn ha, nhưng hơn 6 năm nay không triển khai sản xuất theo đúng cam kết, khiến hàng trăm hộ dân nằm trong vùng quy hoạch rơi vào tình cảnh không có đất sản xuất, không thể xây dựng nhà cửa… Bên cạnh đó, bà con còn phải gánh chịu nhiều hệ lụy khác.

 • Thuê người phá rừng để… trồng rừng

  Dù chưa được cho thuê đất, một công ty đã thuê người vào phá hơn 30.000m2 rừng để trồng rừng. Vụ việc bị phát giác và cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án. 

 • Lợi ích từ trồng rừng gỗ lớn

  Phong trào trồng rừng gỗ lớn tại Thanh Hóa diễn ra từ khoảng 4-5 năm trở lại đây. Đến nay, tổng diện tích rừng gỗ lớn toàn tỉnh đạt 40.500/160.000 ha rừng trồng.

 • Lợi ích trồng rừng gỗ lớn

  Phong trào trồng rừng gỗ lớn tại Thanh Hóa diễn ra từ khoảng 4-5 năm trở lại đây. Đến nay, tổng diện tích rừng gỗ lớn toàn tỉnh đạt 40.500/160.000 ha rừng trồng.