Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đoàn tàu tro xỉ

  Cuối năm 2013, trên đường lái xe về quê ăn Tết dọc duyên hải miền Trung, chúng tôi dừng uống nước tại một quầy bán dưa hấu ven lộ. Gần đó, những mảng tường thép cùng ống khói sơn trắng - đỏ chọc thẳng lên nền trời xanh đầy nắng gió. Đó là nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2, thuộc tổ hợp điện lực Vĩnh Tân, đang được xây dựng.

 • Nhà máy đốt rác phát điện Cần Thơ: Tro xỉ phát sinh nhiều hơn công bố

  Kết quả giám định cho thấy lượng tro xỉ phát sinh của nhà máy là trên 25%, trong khi thuyết minh khoa học ban đầu là không quá 20%. Ngoài ra, 35% thiết bị của nhà máy có nhãn hiệu nhưng không phù hợp với công bố.

 • Đau đầu vì lượng tro bay đến 18 tấn/ngày tại Nhà máy xử lý rác ở Cần Thơ

  Mỗi ngày phát sinh đến 18 tấn tro bay nhưng Nhà máy xử lý rác sinh hoạt Cần Thơ vẫn chưa có phương án xử lý.

 • Tính cách để tái sử dụng tro xỉ, thạch cao làm nguyên liệu

  Các quốc gia trên thế giới luôn khuyến khích sử dụng tro xỉ, thạch cao trong xây dựng đường sá, làm phụ gia trong sản xuất xi măng, bê-tông và vật liệu xây dựng.

 • Giải trình về tình hình xử lý tro xỉ của các nhà máy nhiệt điện than

  Ngày 5/1, tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tổ chức Hội nghị giải trình về tình hình xử lý tro xỉ của các nhà máy nhiệt điện than, chất thải thạch cao phosphogymsum và xỉ lò của các nhà máy sản xuất phân bón, hóa chất. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển chủ trì hội nghị.

 • Giải bài toán phế thải tro xỉ nhiệt điện

  Tổng lượng tro xỉ thải ra từ các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) chạy than trên cả nước hiện nay khoảng 15 triệu tấn/năm. Theo Quy hoạch điện VII hiệu chỉnh, đến năm 2030, lượng tro, xỉ sẽ tới trên 20 triệu tấn/năm. Nếu không có giải pháp cấp bách, loại phế thải này có thể gây ra hậu quả khôn lường.

 • Gỡ vướng mắc trong xử lý tro xỉ nhiệt điện than

  Bài toán về tro xỉ của nhà máy nhiệt điện đốt than đã có hướng mở khi Bộ Khoa học và Công nghệ vừa công bố tiêu chuẩn quốc gia về tro xỉ nhiệt điện đốt than làm vật liệu san lấp. Đây được xem là “cú hích” để tháo gỡ những lo ngại liên quan đến vấn đề môi trường của nhà máy nhiệt điện than.

 • Quản lý, sử dụng hiệu quả chất thải từ các nhà máy nhiệt điện

  Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân ngày một gia tăng thì việc phát triển các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) ở Việt Nam là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, hiện nay tại không ít NMNĐ việc quản lý, tái sử dụng các chất thải trong quá trình sản xuất điện chưa được chú trọng, không chỉ gây lãng phí tài nguyên, mà còn gây ô nhiễm môi trường.

 • Tháo gỡ vướng mắc trong xử lý tro xỉ của một số nhà máy nhiệt điện

  Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong xử lý tro xỉ của một số dự án nhà máy nhiệt điện.

 • 26 nhà máy nhiệt điện mỗi năm thải ra môi trường 16,4 triệu tấn

  Trong thời gian qua, mặc dù các nhà máy nhiệt điện đã cải thiện công nghệ để đảm bảo yêu cầu bảo vệ môi trường song vẫn phải đối mặt với 3 vấn đề chính là khí thải, tro bụi và chất thải rắn. Nhiều nhà máy đã có thiết bị lọc bụi tĩnh điện nhưng vẫn phát sinh lượng khói bụi lớn, gây ô nhiễm môi trường xung quanh.