Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Xuất khẩu trái cây hướng tới mốc 3,6 tỷ USD vào năm 2020.

  Để đạt được mục tiêu đề ra là xuất khẩu trái cây hướng tới con số 3,6 tỷ USD vào năm 2020, ngày 15-3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An tổ chức hội nghị “Thúc đẩy phát triển bền vững cây ăn quả (CAQ) các tỉnh phía nam.

 • Bưởi đỏ Tân Lạc từ chỗ "siêu lợi nhuận", giờ lại đau đầu tiêu thụ

  Cùng với cây cam Cao Phong, tỉnh Hòa Bình còn có một loại trái cây đặc sản nổi tiếng không kém là bưởi đỏ Tân Lạc. Bưởi đỏ đã và đang được người tiêu dùng đón nhận, tuy nhiên mấy năm gần đây, diện tích trồng bưởi đỏ và nhiều loại bưởi khác đều tăng chóng mặt khiến người trồng phải đau đầu tìm nơi tiêu thụ sản phẩm.

 • Tìm đầu ra bền vững cho trái cây xuất khẩu

  Tiền Giang là tỉnh trọng điểm về sản xuất nông nghiệp trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có thế mạnh về trồng trọt, chăn nuôi, xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế tổng hợp…

 • Bài học cho trái cây Việt Nam

  Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện các loại trái cây được nhập khẩu từ Nhật Bản thu hút nhiều người tiêu dùng, trong đó có dưa chuột Kiwano, quả Biwa, dâu bạch tuyết, táo Sekachi, nho mẫu đơn…

 • Đẩy mạnh tiêu thụ trái cây chính vụ

  Mùa hè là chính vụ thu hoạch của nhiều loại trái cây của miền Nam và cả nước. Từ cuối tháng 5, thị trường TP Hồ Chí Minh rộn ràng với đủ loại trái cây từ các nơi đổ về. Nhiều hoạt động trên địa bàn cũng được tổ chức để quảng bá, giới thiệu và đẩy mạnh tiêu thụ trái cây

 • Vào mùa trái cây giá rẻ

  Nhiều loại trái cây đang vào mùa thu hoạch rộ nhưng phần lớn là hàng "xá", hàng chất lượng cao khá hiếm nên giá cao.

 • 5 loại trái cây cực tốt, ngay cả người mắc ung thư cũng nên ăn nhiều

  Chuyên gia ung thư mách bạn 5 loại trái cây tốt nhất cho bệnh nhân ung thư, vừa có thể bồi bổ sức khỏe, vừa tăng hiệu quả điều trị, giúp bệnh nhân ung thư kéo dài sự sống.

 • Giá trái cây ngoại nhập 'nhảy múa'

  Hiện trái cây ngoại vẫn đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường, cho dù giá khá đắt so với trái cây nội cùng chủng loại. Không có chuẩn giá nào cho trái cây nhập ngoại, các chủ cửa hàng mặc sức “hét” giá.

 • Giá trái cây ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng cao

  Hiện nay, giá nhiều loại trái cây ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang ở mức rất cao khiến người dân vô cùng phấn khởi.

 • Những mối nguy hại cần biết khi ăn một số loại trái cây mùa hè

  Đây đều là những loại trái cây rất phổ biến trong mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng bạn không nên quá vô tư khi nghĩ ai cũng có thể ăn được những loại trái cây này.