Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đánh thức tiềm năng điện mặt trời

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định bổ sung Dự án (DA) Điện Mặt trời (ĐMT) Lộc Ninh của tỉnh Bình Phước vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia với quy mô 800MWp. Đây là cơ sở để tỉnh Bình Phước đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các DA có vai trò làm đòn bẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 • Đánh thức tiềm năng điện năng lượng mặt trời ở Tây Nguyên

  Với đặc thù không khí thải, không chất thải và còn sử dụng nguồn năng lượng tái tạo vô tận, các dự án điện năng lượng mặt trời tại Tây Nguyên đã và đang được tích cực triển khai sẽ mang đến kỳ vọng những đổi thay lớn cho ngành công nghiệp ở vùng đất đầy “nắng và gió” này…

 • Quảng Trị khai thác tiềm năng về năng lượng tái tạo

  Với 15 dự án đang triển khai và hàng chục dự án được nghiên cứu bổ sung trong quy hoạch, tỉnh Quảng Trị là một trong các địa phương đi đầu về khai thác, phát triển năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Ngoài mục đích khai thác tiềm năng đất đai, môi trường để giải quyết bài toán năng lượng phục vụ phát triển bền vững kinh tế - xã hội, tỉnh coi đây là một trong những giải pháp thiết thực nâng cao đời sống người dân trong các vùng dự án.

 • Đà Nẵng: Xây dựng dữ liệu tiềm năng năng lượng mặt trời

  Một cơ sở dữ liệu tiềm năng năng lượng mặt trời bao quát cả thành phố Đà Nẵng sẽ giúp cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý, nhà đầu tư khi lập kế hoạch xây dựng hệ thống pin năng lượng mặt trời. Điều này phù hợp với chủ trương của Đà Nẵng hướng tới “Thành phố môi trường” và phát triển năng lượng bền vững trong bối cảnh tăng trưởng xanh và giảm phát thải khí nhà kính.

 • Sự kiện Giờ trái đất: Tiềm năng tiết kiệm năng lượng còn rất lớn

  Theo các nghiên cứu của Bộ Công Thương, tiềm năng tiết kiệm năng lượng hiện còn rất lớn, trong đó đáng các ngành đáng chú ý như xây dựng, giao thông, sản xuất công nghiệp...

 • Điện mặt trời: Tiềm năng và tiềm ẩn

  Năng lượng điện mặt trời (ĐMT) vài năm trở lại đây đã có sự chuyển động mạnh, đặc biệt từ khi Chính phủ áp giá điện mới hấp dẫn (dự kiến được hưởng chính sách giá vận hành thương mại trước 30-6-2019). Nhưng xung quanh ĐMT, vẫn còn những vấn đề dư luận phải lo lắng.

 • Đất hiếm tiềm năng chưa được đánh thức

  Đất hiếm là tài nguyên đặc biệt mà không nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ có khoáng sản quý này. Tại Việt Nam trữ lượng đất hiếm có khoảng trên 20 triệu tấn, phân bố chủ yếu ở vùng Tây Bắc. Tuy nhiên, tài nguyên này vẫn chưa được “đánh thức” do công nghệ lạc hậu chưa đáp ứng được yêu cầu khai thác.

 • Phát triển du lịch Lào Cai xứng tầm lợi thế, tiềm năng

  Với mục tiêu khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh sẵn có, tiếp tục xây dựng thương hiệu du lịch Lào Cai, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai khóa XV đã xây dựng và thực hiện Đề án về phát triển du lịch tỉnh Lào Cai giai đoạn 2016 – 2020. Đây được coi là giải pháp căn cơ để du lịch Lào Cai phát triển.

 • Gia Lai: Phát triển du lịch chưa tương xứng với tiềm năng

  Gia Lai có nhiều tiềm năng du lịch, có cái mới phát lộ, có cái đã nổi danh lâu nay, nhiều người đã biết, có thể khai thác du lịch tốt. Nhưng để có thể thu hút khách thì còn nhiều vấn đề cần phải triển khai.

 • Tân Linh phát huy thế mạnh đồi rừng

  Cách trung tâm huyện Đại Từ chừng 7km, Tân Linh vẫn luôn được xem là miền đất hứa khi có nhiều tiềm năng trong phát triển kinh tế đồi rừng, chăn nuôi… Tuy nhiên,chỉ ba năm trở lại đây, Tân Linh mới có sự bứt phá đi lên, đời sống của bà con trong xã nâng lên nhiều, đến nay, xã còn dưới 200 hộ nghèo, giảm trên 40 hộ so với đầu năm 2017.