Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Chủ động ngăn chặn thực phẩm bẩn

  Dịp cận Tết Canh Tý 2020 và mùa lễ hội, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao. Đây là cơ hội để thực phẩm kém chất lượng tràn ra thị trường.

 • Phụ huynh vào cuộc ngăn chặn thực phẩm bẩn

  Thời gian gần đây, trước những bất an về chất lượng bữa ăn học đường, Bộ GDĐT đã khuyến khích phụ huynh tham gia vào việc giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các nhà trường.

 • Chặn thực phẩm bẩn

  Tính đến sáng 17/3, đã có trên 80 trẻ đến từ huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) được chẩn đoán nhiễm sán lợn. Chưa biết kết luận của cơ quan điều tra ra sao, nhưng câu chuyện thực phẩm bẩn đã len lỏi vào các trường học là một thực tế đáng lo ngại. Phải chặn đứng những hành vi này bằng công cụ pháp luật đủ mạnh, cộng với sự giám sát hữu hiệu của hệ thống chính quyền các cấp.

 • Làm sao tránh “thực phẩm bẩn”

  Đến hẹn lại lên. Cứ mỗi dịp xuân về tết đến, thực phẩm bẩn lại trở thành nỗi ám ảnh trong mỗi bữa cơm của mỗi gia đình. Đặc biệt, thực trạng thực phẩm bẩn, kém chất lượng tại một số địa phương lớn như TPHCM ngày càng phổ biến và diễn biến phức tạp, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng người dân.

 • Ngăn chặn thực phẩm bẩn: Nhiều tồn tại trong xử lý

  Chỉ còn 2 tuần nữa là Tết, hiện nay nhu cầu về mua sắm, tiêu dùng thực phẩm sử dụng trong dịp Tết của người dân đang ngày một tăng cao, thị trường thực phẩm dịp tết cũng đang nóng dần vào thời điểm cuối năm. Tại TP Hà Nội, nhiều vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm đã bị phát hiện thời gian qua. Nhưng điều đáng lo ngại là việc xử phạt vẫn còn lỏng tay.

 • Hà Nội 'tuyên chiến' với thực phẩm bẩn

  Hà Nội tổ chức 3 đoàn liên ngành kiểm tra về an toàn thực phẩm. Đảm bảo không có thực phẩm “bẩn”, không rõ nguồn gốc tại các lễ hội, cơ sở dịch vụ, cơ sở bán lẻ, chợ, thức ăn đường phố…

 • Nỗi lo thực phẩm bẩn giáp Tết Nguyên đán

  Càng gần Tết Nguyên đán, cơ quan chức năng phát hiện càng nhiều vụ vận chuyển thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đang được các đối tượng vận chuyển đi tiêu thụ.

 • Bỏ hậu kiểm: Mối lo VN thành bến đỗ thực phẩm bẩn!

  Bỏ hậu kiểm thực phẩm đã qua chế biến sẽ khiến Việt Nam trở thành bãi rác thực phẩm thế giới.Việc không kiểm dịch sản phẩm thịt, trứng, sữa đã qua chế biến là một trong số các đề nghị của các nhóm doanh nghiệp chế biến lâu nay.

 • “Sát thủ” âm thầm hạt vi nhựa

  Một nghiên cứu mới đây cho thấy thành phần của nhựa được các nhà khoa học tìm thấy trong phân của người châu Âu, Nga và Nhật Bản. Điều này đã dấy lên nỗi lo lắng đối với sức khỏe, rằng “nhựa đang trở thành một món ăn hàng ngày của con người”.

 • Ngộ độc thực phẩm giảm 26 vụ, nhưng số người chết tăng tới 12 người

  Chính phủ vừa có Báo cáo số: 165/BC-CP gửi đến Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội về Kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2017. Báo cáo nêu rõ, tình hình ngộ độc thực phẩm còn diễn biến phức tạp, khó kiểm soát, trong đó đặc biệt là ngộ độc methanol trong rượu; Ngộ độc tại bếp ăn tập thể khu công nghiệp trường học vẫn có xu hướng tăng và khó kiểm soát.