Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thêm cây... thêm giàu

  Trồng rừng theo Dự án “Thêm cây” đang được triển khai tại một số địa phương, như Thanh Hóa, Hòa Bình đã mang lại giá trị bình quân thu nhập tăng thêm 10 - 15 triệu đồng/năm cho người dân. Không những thế, môi trường sống của đại đa số nông dân gần khu vực rừng nay được cải thiện về nguồn nước, tình trạng xói mòn, rửa trôi, sạt lở, lũ quét giảm so với trước.

 • Cả làng giàu sang nhờ giống bưởi cổ tiến Vua trăm tuổi

  Bưởi Đại Minh (hay còn gọi bưởi “tiến Vua”) là giống bưởi ngon, từ lâu đã nổi tiếng trong vùng. Nhiều năm trở lại đây, cây bưởi Đại Minh trở thành cây trồng chủ lực, đem lại thu nhập cao cho người dân xã Đại Minh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

 • Cây mãng cầu phủ xanh đất cằn

  Nhiều vùng đất cằn cỗi ở H.Kon Chro (Gia Lai) đã được người dân cải tạo, trồng nhiều loại cây ăn trái, đặc biệt là mãng cầu, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi vườn.

 • Kon Tum: Lão nông "bắt" 12 ha đất sỏi đá cho thu nhập gần 2 tỷ đồng/năm

  Xuất thân từ người nông dân “chân lấm tay bùn”, ông Nguyễn Khắc Phương (trú tại thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) đã chọn vùng sỏi đá để lập nghiệp, xây dựng nên trang trại tiền tỷ của mình.

 • Cây dứa giúp dân các xã vùng sâu Đăk Lăk đổi đời

  Cây dứa đồi đã giúp hàng chục hộ dân 2 xã vùng sâu của huyện Krông Bông Bông (Đăk Lăk) là Cư Đrăm và Yang Mao có nguồn thu nhập cao, lợi nhuận hàng trăm triệu đồng/ha.

 • Trồng hoa mẫu đơn thu nhập gấp 5 lần lúa

  Mẫu đơn là loài hoa khó có thể thiếu trong việc thờ cúng của người Việt nên nhu cầu thị trường là không nhỏ, nhất là ngày rằm, mùng 1 âm lịch...

 • Thu nhập tăng gấp 4 khi trồng khóm trên đất chua phèn

  Với mục đích chủ động chuyển đổi cây trồng, vật nuôi thích hợp với điều kiện thổ nhưỡng ở địa phương, nhiều nông dân ở xã Lâm Tân (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) đã mạnh dạn áp dụng trồng cây khóm (dứa) trên đất trũng phèn, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Rừng trúc sào đẹp như trong phim kiếm hiệp cho thu nhập 70 triệu đồng/ha

  Bình quân mỗi ha trúc sào, nông dân Cao Bằng có thu nhập từ 50-70 triệu đồng/năm. Nhiều rừng trúc sào ở địa phương này đẹp như khung cảnh trong phim kiếm hiệp Trung Hoa và là mô hình giảm nghèo, làm giàu từ nông nghiệp của đồng bào các dân tộc ở đây.

 • Thu nhập cao từ nuôi gà xương đen

  Đó là mô hình chăn nuôi gà xương đen của gia đình chị Lý Thị Chấu, dân tộc Mông, thôn Nặm Đăm xã Quản Bạ huyện Quản Bạ (Hà Giang), mỗi năm cho thu lãi trên 60 triệu đồng.

 • Lúa - cá tăng thu nhập

  Nuôi trồng kết hợp lúa - cá là tiến bộ kỹ thuật được phát triển rộng rãi tại nhiều quốc gia, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á.