Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thiếu nước, khoa học chạy đua lọc nước biển thành nước ngọt

  Trước viễn cảnh không còn đủ nước để uống, các nhà khoa học đã nhắm đến giải pháp biến nước biển thành nước ngọt dù công nghệ này còn đắt tiền.

 • An Giang: Chủ động phòng chống hạn, mặn và thiếu nước

  Mùa khô năm 2019 được dự báo diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài, nguy cơ xảy ra hạn hán và xâm nhập mặn rất cao. Tỉnh An Giang, hiện đang triển khai phương án phòng chống hạn, xâm nhập mặn bảo vệ sản xuất với diện tích trồng lúa và hoa màu trên 260.000 ha; trong đó, có hơn 24.000 ha có khả năng bị ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn.

 • Gia Lai chủ động phòng chống hạn hán, thiếu nước

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Kpă Thuyên vừa ký công văn số 674/UBND-NL về việc chủ động phòng chống hạn hán, thiếu nước trên địa bàn.

 • 700 triệu người có thể tha hương vì thiếu nước

  Gần 2/3 dân số thế giới thiếu nước dùng trong ít nhất một tháng trong năm. Nếu xu hướng này tiếp tục, khoảng 700 triệu người trên thế giới có thể phải rời bỏ nhà cửa vì thiếu nước.

 • Thiếu nước, Đà Nẵng lại nhờ thủy điện

  Trước tình hình thủy điện miền núi tích nước về mùa khô, hạ du thủy triều dâng cao gây nhiễm mặn, tình trạng thiếu nước sinh hoạt diễn ra trên diện rộng, UBND TP.Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu các thủy điện ở Quảng Nam xả nước cứu hạ du.

 • Đà Nẵng chi hơn 24 tỷ đồng xây dựng tuyến ống mới cấp nước thô

  Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Công ty cổ phần Cấp nước Đà Nẵng triển khai xây dựng mới một tuyến ống đoạn qua sông Cầu Đỏ nhằm đảm bảo nguồn nước ngọt thô cho Nhà máy nước Cầu Đỏ và Nhà máy nước Sân bay xử lý, cung cấp nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất của nhân dân.

 • Quảng Nam, Đà Nẵng lo ngại thiếu nước năm 2019

  Hết mùa mưa 2018, chỉ có 1 trong 3 hồ thuỷ điện đầy nước, trong khi diễn biến bất thường của thời tiết sắp tới khiến hai tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng lo ngại, an ninh nguồn sẽ căng thẳng trong thời gian tới.

 • Năm 2019, Quảng Trị có trên 6.900 ha đất lúa thiếu nước không sản xuất được

  Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị, năm 2019, toàn tỉnh có khoảng trên 6.900 ha đất lúa thiếu nước không sản xuất được, tập trung trong vụ Hè Thu 2019, ở 4 huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ và Triệu Phong.

 • Mexico City – thành phố “khát”

  Mexico City là thủ đô của Mexico và thuộc diện những đô thị lớn nhất trên thế giới. Trong lịch sử từ khi hình thành đến nay, TP này nổi tiếng và tai tiếng trên nhiều phương diện. Hiện tại, Mexico City là điểm nóng ở Mexico vì bị thiếu nước sinh hoạt.

 • Thủy điện miền Trung khát mưa

  Tình hình cung cấp điện và chống hạn trong mùa khô 2019 tại khu vực Quảng Nam và Tây Nguyên trở nên căng thẳng khi nhiều hồ thủy điện trên địa bàn đang trong tình trạng không tích đủ nước.