Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thiên tai gây thiệt hại khoảng 6,2 nghìn tỷ đồng

  Thiên tai xảy ra trong năm chủ yếu là mưa lớn, lũ quét, ngập lụt, triều cường và sạt lở đất. Thiệt hại do thiên tai năm 2019 giảm nhiều so với năm trước.

 • Bộ Nông nghiệp vẫn “lạc quan” tác động của hạn mặn

  Tuy hạn, mặn diễn biến hết sức phức tạp, thậm chí đạt mức kỷ lục như đã từng xảy ra trong mùa khô 2015-2016, nhưng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vẫn tự tin cho rằng mức độ ảnh hưởng đến sản xuất lúa và sinh hoạt người dân sẽ không nghiêm trọng.

 • Xâm nhập mặn năm nay ở ĐBSCL dự báo sẽ vào sâu đất liền từ 55-110km

  Xâm nhập mặn năm nay ở ĐBSCL được dự báo sẽ vào sâu vào đất liền từ 55-110km, cao hơn từ 3-7km so với năm hạn mặn lịch sử, ảnh hưởng trực tiếp đến gần 140.000 ha cây trồng và hơn 120 hộ dân.

 • “Lỗ hổng” cảnh báo thiên tai

  Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn (KTTV) quốc gia, mùa mưa bão năm nay trên khu vực Biển Đông sẽ xuất hiện khoảng 10-12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, mưa lũ ở các tỉnh phía Bắc sẽ đến sớm và có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là lũ quét và sạt lở đất. Thực tế này đòi hỏi công tác dự báo KTTV cần kịp thời đưa ra những cảnh báo sớm giúp ngăn ngừa thiệt hại về người và giảm thiệt hại kinh tế từ thiên tai.

 • Thiên tai ngày càng biến động mạnh, cực đoan và dị thường

  Biến đổi khí hậu (BĐKH) hiện nay đã khiến cho thiên tai ngày càng biến động mạnh hơn, cực đoan và dị thường, cả về tần suất và cường độ.

 • Thiên tai tồi tệ tại Nam Bán cầu

  Tổng thống Mozambique cho biết hơn 200 người đã thiệt mạng bởi bão Idai nhưng con số này có thể tăng lên đến 1.000 người

 • TP. Hồ Chí Minh tăng cường phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

  Ngày 19/3, Văn phòng UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, UBND Thành phố vừa có yêu cầu các đơn vị tăng cường các biện pháp phòng chống, ứng phó thiên tai nhất là các địa bàn xung yếu.

 • Hoàn thiện pháp luật về phòng chống thiên tai

  Khảo sát của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc - UNICEF, khoảng 80% người được hỏi cho rằng, hệ thống phòng chống thiên tai (PCTT) của Việt Nam từ Trung ương đến địa phương hiện chưa đáp ứng được nhu cầu của nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Theo các chuyên gia, đã đến lúc cần bổ sung điều chỉnh các Luật và văn bản quy phạm pháp luật về PCTT để hoàn thiện, đồng bộ hơn, giúp nâng cao hiệu lực quản lý và hiệu quả hoạt động của công tác này.

 • Cần rà soát, sửa đổi các luật về phòng, chống thiên tai

  Trong bối cảnh thiên tai đang diễn biến ngày càng phức tạp, đồng thời để phù hợp với các cam kết quốc tế mà Việt Nam đã tham gia ký kết, Tổng cục Phòng chống thiên tai đã tiến hành rà soát, sửa đổi các Luật và văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống thiên tai. Việc sửa đổi những quy định cần thiết sẽ tạo thuận lợi cho việc thực thi pháp luật, nâng cao hiệu lực quản lý và hiệu quả hoạt động về phòng chống thiên tai.

 • Rà soát, sửa đổi văn bản quy phạm pháp luật về phòng, chống thiên tai

  Việc rà soát, sửa đổi các Luật và văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống thiên tai là vấn đề hết sức cần thiết trong bối cảnh thiên tai đang ngày càng diễn biến phức tạp, đồng thời để phù hợp với các văn bản quy phạm pháp luật mới, nội luật hóa những cam kết quốc tế mà Việt Nam đã tham gia ký kết.