Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • “Lỗ hổng” cảnh báo thiên tai

  Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn (KTTV) quốc gia, mùa mưa bão năm nay trên khu vực Biển Đông sẽ xuất hiện khoảng 10-12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, mưa lũ ở các tỉnh phía Bắc sẽ đến sớm và có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là lũ quét và sạt lở đất. Thực tế này đòi hỏi công tác dự báo KTTV cần kịp thời đưa ra những cảnh báo sớm giúp ngăn ngừa thiệt hại về người và giảm thiệt hại kinh tế từ thiên tai.

 • Thiên tai ngày càng biến động mạnh, cực đoan và dị thường

  Biến đổi khí hậu (BĐKH) hiện nay đã khiến cho thiên tai ngày càng biến động mạnh hơn, cực đoan và dị thường, cả về tần suất và cường độ.

 • Thiên tai tồi tệ tại Nam Bán cầu

  Tổng thống Mozambique cho biết hơn 200 người đã thiệt mạng bởi bão Idai nhưng con số này có thể tăng lên đến 1.000 người

 • TP. Hồ Chí Minh tăng cường phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

  Ngày 19/3, Văn phòng UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, UBND Thành phố vừa có yêu cầu các đơn vị tăng cường các biện pháp phòng chống, ứng phó thiên tai nhất là các địa bàn xung yếu.

 • Hoàn thiện pháp luật về phòng chống thiên tai

  Khảo sát của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc - UNICEF, khoảng 80% người được hỏi cho rằng, hệ thống phòng chống thiên tai (PCTT) của Việt Nam từ Trung ương đến địa phương hiện chưa đáp ứng được nhu cầu của nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Theo các chuyên gia, đã đến lúc cần bổ sung điều chỉnh các Luật và văn bản quy phạm pháp luật về PCTT để hoàn thiện, đồng bộ hơn, giúp nâng cao hiệu lực quản lý và hiệu quả hoạt động của công tác này.

 • Cần rà soát, sửa đổi các luật về phòng, chống thiên tai

  Trong bối cảnh thiên tai đang diễn biến ngày càng phức tạp, đồng thời để phù hợp với các cam kết quốc tế mà Việt Nam đã tham gia ký kết, Tổng cục Phòng chống thiên tai đã tiến hành rà soát, sửa đổi các Luật và văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống thiên tai. Việc sửa đổi những quy định cần thiết sẽ tạo thuận lợi cho việc thực thi pháp luật, nâng cao hiệu lực quản lý và hiệu quả hoạt động về phòng chống thiên tai.

 • Rà soát, sửa đổi văn bản quy phạm pháp luật về phòng, chống thiên tai

  Việc rà soát, sửa đổi các Luật và văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống thiên tai là vấn đề hết sức cần thiết trong bối cảnh thiên tai đang ngày càng diễn biến phức tạp, đồng thời để phù hợp với các văn bản quy phạm pháp luật mới, nội luật hóa những cam kết quốc tế mà Việt Nam đã tham gia ký kết.

 • Lập kế hoạch phòng chống thiên tai trên 63 tỉnh thành

  Tại Việt Nam, giảm nhẹ rủi ro thiên tai là một trong những vấn đề cấp bách cần được giải quyết.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Chủ động phòng chống thiên tai, thích ứng với BĐKH

  Những năm gần đây, tình hình thời tiết, thiên tai diễn biến phức tạp, những cơn bão mạnh đã đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, gây thiệt hại về kinh tế, dẫn đến đời sống nhân dân gặp khó khăn. Xác định tầm quan trọng trong công tác phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), các ngành chức năng tỉnh đã chủ động xây dựng nhiều giải pháp nhằm hạn chế những thiệt hại do thiên tai gây ra.

 • Mai Sơn - Sơn La: Chủ động phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019

  Năm 2018, huyện Mai Sơn là một trong những địa phương của tỉnh Sơn La chịu ảnh hưởng khá nặng nề do thiên tai, bão lũ. Do đó, ngay từ đầu năm 2019, để hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do thiên tai gây ra, Mai Sơn đã ban hành kế hoạch và lên phương án ứng phó phù hợp với các loại hình thiên tai.