Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Quảng Ninh "thúc" TKV xử nghiêm công ty khai thác vượt mức gần 80.000 tấn than

  Liên quan đến việc Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Công ty Vietmindo bị Tổng cục Địa chất & Khoáng sản xử phạt hành chính tổng cộng 260 triệu đồng do do khai thác vượt mức gần 80.000 tấn than, tỉnh Quảng Ninh hôm nay đã có văn bản yêu cầu TKV khẩn trương thực hiện "án phạt" trên. 

 • Phương pháp mới biến khí CO2 thành than ở nhiệt độ phòng

  Đây được xem 'chìa khóa' mở ra hướng mới trong việc giải quyết những vấn đề về môi trường như hiệu ứng nhà kính hay biến đổi khí hậu.

 • Điện than đi ngược phát triển kinh tế xanh

  Việc Bộ Công Thương lựa chọn nhiệt điện than đưa vào Quy hoạch Điện VII, được ví như đi ngược với thông điệp phát triển kinh tế xanh mà người đứng đầu Chính phủ từng đưa ra. Và thực tế thời gian đã chứng minh nhiệt điện than không hề “ngon, bổ, rẻ” như vẫn nghĩ...

 • Làm thế nào để không thiếu điện vì thiếu than?

  Tuần qua, trong khi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, năm 2019 có thể thiếu điện, dẫn đến cắt điện luân phiên do nhà máy nhiệt điện thiếu than thì Tập đoàn công nghiệp Than - Khoảng sản (TKV) – đơn vị cung cấp than lại cho rằng than vẫn có đủ cho các nhà máy nhiệt điện theo các hợp đồng đã ký. Vì sao có chuyện lạ này?

 • Hàng trăm thuyền chở quặng đồng, chì, than...sang Trung Quốc mỗi đêm

  Có hiện tượng hàng đêm, có hàng trăm chiếc thuyền chở quặng đồng, chì, than và đất hiếm ồ ạt vận chuyển qua sông Nậm Thi (Lào Cai) sang Trung Quốc. Nội dung này đã được báo chí nêu ra tại Họp báo Chính phủ thường kỳ vừa qua.

 • Thừa Thiên - Huế thận trọng nhiệt điện than: 'Nên từ chối!'

  Thừa Thiên - Huế rất lo ngại về vấn đề môi trường vì thế, địa phương luôn phải cân nhắc, lựa chọn rất thận trọng.

 • Cuộc đấu than - điện

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết hàng loạt nhà máy sẽ phải ngừng các tổ máy, giảm phát điện và nguy cơ phải cắt giảm phụ tải trong tháng 12 rất lớn, thậm chí sẽ phải thực hiện cắt điện trong năm 2019.

 • Cảnh báo nghiêm trọng: Nguy cơ 2019, thiếu hụt và cắt điện

  Việc cung cấp than cho điện bị thiếu so với nhu cầu làm lộ ra nhiều vấn đề bất cập liên quan đến chính sách cung cấp, nhập khẩu than. Chuyện bán than cho điện giờ đây giống như chuyện “con gà có trước hay quả trứng có trước” vậy.

 • Nhiệt điện than: Rẻ hay đắt?

  Theo Đề án Điều chỉnh Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 - 2020 có xét đến năm 2030 (gọi tắt là Quy hoạch điện VII) , nguồn nhiệt điện than vẫn đang chiếm một tỷ lệ lớn, vì đây vẫn được coi là nguồn điện có chi phí thấp nhất. Tuy nhiên, những áp lực cho môi trường chính là mối lo ngại lớn nhất khi xây dựng các nhà máy nhiệt điện than.

 • Những sáng kiến "bạc tỷ"

  Mới vào làm việc chưa đầy sáu năm, nhưng Trần Minh Tuấn, Chuyên viên Phòng Kỹ thuật công nghệ mỏ, Công ty Than Quang Hanh (Tập đoàn công nghiệp Than - khoáng sản Việt Nam) đã đóng góp nhiều sáng kiến thiết thực, góp phần rút ngắn thời gian lao động, cải thiện điều kiện làm việc, sức khỏe cho các thợ mỏ, làm lợi cho đơn vị nhiều tỷ đồng.