Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • 'Cái chết' thầm lặng từ ô nhiễm không khí

  Gần đây báo chí lên tiếng nhiều về  ô nhiễm không khí đã vượt chuẩn ở TP.HCM và Hà Nội. Vậy người dân phải 'chịu trận' sao?

 • Vấn nạn bụi mini: Kẻ thù thầm lặng

  Tháng 1/2019, Thủ đô Bangkok chìm trong khói mù độc hại chứa bụi siêu mịn. Chất lượng không khí tại thủ phủ của đất nước chùa Vàng và các tỉnh chung quanh đã vượt quá mức báo động, bất chấp các biện pháp dùng vòi rồng phun nước hay triển khai máy bay tạo mưa. Đây chỉ là một trong những hình ảnh điển hình của kẻ thù vô hình mang tên gọi bụi mini.

 • Những công nhân môi trường thầm lặng dọn rác sau Tết Nguyên đán

  Ngày thường công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng gấp đôi, gấp ba so với những ngày khác.

 • Những bạn trẻ thầm lặng vì môi trường

  Người một mình đạp xe xuyên Việt để kết nối với nhiều bạn trẻ cùng nhau nhặt rác, người sáng lập tổ chức kêu gọi mọi người cùng tái chế, giảm thiểu rác nhựa... nhiều bạn trẻ thầm lặng với công việc có ích cho môi trường nhưng không đòi hỏi một đồng thù lao.

 • Những người thầm lặng làm đẹp thành phố

  Xóa hết quảng cáo, rao vặt và thay bằng những bức tranh đầy màu sắc, đó là công việc của thầy Paul George và nhóm học viên trong lớp học tiếng Anh của mình đang làm tại các con ngõ, phố trên địa bàn phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

 • Tâm tình người... cầm chổi!

  Nghề quét rác - nghe thì không sang, nhưng những con người làm công việc bình dị ấy, vẫn ngày đêm lặng lẽ mang đến sự trong lành, sạch đẹp cho thành phố. Điều đáng trân trọng là có những gia đình có đến ba thế hệ gắn với nghiệp “cầm chổi”. Thức đêm, trò chuyện cùng họ mới cảm nhận rõ, đằng sau mỗi con đường, góc phố sạch sẽ là những giọt mồ hôi giữa đêm khuya thanh vắng…

 • Những người thầm lặng bên hồ Hoàn Kiếm

  Giữa những niềm hân hoan, giữa không khí của lễ hội, họ vẫn lặng lẽ, cần mẫn thu từng mẩu rác, từng chiếc lá vàng rơi… để hồ Hoàn Kiếm luôn mãi xanh, sạch, đẹp…

 • Những tấm gương cần mẫn bảo vệ môi trường

  30 năm nay tự nguyện dọn rác dưới dòng kênh ô nhiễm hay 18 năm kéo theo thùng rác “lưu động” đi thu gom rác thải… những tấm gương thầm lặng giờ mới được nhắc tới đã góp phần lan tỏa tình yêu thiên nhiên, môi trường một cách chân thật nhất.