Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tính cách để tái sử dụng tro xỉ, thạch cao làm nguyên liệu

  Các quốc gia trên thế giới luôn khuyến khích sử dụng tro xỉ, thạch cao trong xây dựng đường sá, làm phụ gia trong sản xuất xi măng, bê-tông và vật liệu xây dựng.

 • Sử dụng thạch cao: Góp phần giải quyết ô nhiễm môi trường

  Hiện nay, thạch cao làm phụ gia trong sản xuất VLXD của Việt Nam đa phần phải nhập khẩu. Nhưng giờ đây, với việc xử lý bã thải phốt pho của quá trình làm phân bón đã tạo ra một lượng lớn thạch cao nhân tạo với chất lượng tốt và giá thành rẻ. Không chỉ vậy, nó giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường tại các điểm tập kết bãi thải của các nhà máy phân bón.

 • Bắt quả tang 2 cơ sở sản xuất khuôn đậu

  Ngày 1.3, đại tá Nguyễn Thành Luân, Trưởng phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 cơ sở sản xuất khuôn đậu (đậu phụ) sử dụng thạch cao làm phụ gia.

 • Làm thạch cao nhân tạo từ phế thải phân bón

  Từ bãi thải GYPS cực độc của Nhà máy phân bón DAP Vinachem ở KCN Đình Vũ, Hải Phòng, các nhà khoa học của Công ty TNHH Ngọc Linh ở Hà Nội đã dùng công nghệ để chế biến thành thạch cao nhân tạo, vừa góp phần giải quyết bài toán ô nhiễm môi trường, vừa tạo ra phụ gia trong sản xuất xi măng có giá thành bằng ½ nhập ngoại.

 • Hãi hùng núi chất thải rắn khổng lồ đe dọa người dân Hải Phòng

  Quá trình sản xuất, chuyển hóa từ quặng apatit thành phân bón, khối lượng chất thải rắn thạch cao (Gyps) thải ra quá lớn trong điều kiện chưa có biện pháp xử lý rõ ràng khiến bãi thải của dự án trở thành một quả núi chất thải khổng lồ nằm án ngữ cạnh ngã ba KCN Đình Vũ.