Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Để cà phê trở thành sản phẩm chủ lực thứ 3 sau gạo và cao su

  Cà phê Việt Nam hiện xuất sang 80 nước và vùng lãnh thổ với kim ngạch trên 3 tỷ USD. Hiện chỉ có khoảng 8% cà phê của Việt Nam được chế biến sâu, còn lại có đến gần 92% lượng xuất khẩu là cà phê nhân.

 • Ứng phó với hạn hán ở Tây Nguyên: Đến hẹn lại hạn

  Nhiều sản phẩm nông nghiệp của vùng Tây Nguyên đã trở thành sản phẩm mang thương hiệu quốc gia có giá trị xuất khẩu hàng tỷ đô la như cà phê, hồ tiêu. Tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp khu vực này đang chịu tác động lớn của biến đổi khí hậu, đặc biệt là tình trạng hạn hán với diễn biết khó lường.

 • Tây Nguyên chủ động nguồn nước ứng phó với khô hạn

  Khô hạn đang diễn ra trên diện rộng ở khu vực Tây Nguyên khiến nhiều héc ta cây trồng, vật nuôi bị ảnh hưởng.

 • Đánh thức tiềm năng điện năng lượng mặt trời ở Tây Nguyên

  Với đặc thù không khí thải, không chất thải và còn sử dụng nguồn năng lượng tái tạo vô tận, các dự án điện năng lượng mặt trời tại Tây Nguyên đã và đang được tích cực triển khai sẽ mang đến kỳ vọng những đổi thay lớn cho ngành công nghiệp ở vùng đất đầy “nắng và gió” này…

 • Tây Nguyên khô kiệt

  Mùa mưa kết thúc sớm, lượng mưa thấp hơn trung bình nhiều năm trước khiến mực nước ở các ao hồ giảm mạnh, nguy cơ hạn hán khốc liệt ở Tây Nguyên đang hiện hữu

 • Tây Nguyên: Hạn hán sẽ xảy ra ở ngoài vùng có công trình thủy lợi

  Các địa phương trong khu vực Tây Nguyên chưa xảy ra hạn hán nhưng riêng tỉnh Đắk Nông có khoảng 626ha lúa và màu ở bị thiếu nước tưới.

 • Tây Nguyên "oằn mình" vắt nước chống hạn

  Mặc dù mới vào đầu mùa khô nhưng trên địa bàn Tây Nguyên tình trạng thiếu nước, đất đai khô cằn đã diễn biến phức tạp. Đất đai khô cằn, cây cối héo úa nên nhiều người dân ồ ạt đào giếng để cứu cây trồng.

 • Hạn hán đe dọa Tây Nguyên

  Mùa mưa kết thúc sớm, nên đến thời điểm này, nhiều hồ thủy thời tại Tây Nguyên đã cạn nước. Hàng chục ngàn hécta cây công nghiệp tại khu vực này đang đối mặt với tình trạng thiếu nước tưới, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng. 

 • Tây Nguyên: Mới vào vụ hồ tiêu đã lỗ nặng, nông dân điêu đứng

  Không một tiếng cười, chỉ còn những giọt nước mắt “mặn đắng” của hàng trăm hộ dân ở Gia Lai khi đang bước vào một vụ tiêu buồn. Hiện, giá hồ tiêu chỉ còn từ 43.000 - 45.000 đồng/kg, khiến những người nông dân chân đất “một nắng hai sương” lỗ nặng.

 • Cảnh báo hồ bùn đỏ ở Tây Nguyên

  Vụ vỡ đập hồ chứa chất thải tại mỏ quặng sắt Corrego do Feijao ở bang Minas Geral - Brazil vào tháng trước là bài học nhãn tiền đối với các dự án bauxite tại nước ta.