Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Tập trung hoàn thiện hạ tầng giao thông

  Năm 2020, thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác đầu tư xây dựng công trình giao thông đường bộ, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Đồng thời điều này cũng góp phần hoàn thiện kết nối hệ thống hạ tầng giao thông để phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và khu vực.

 • Bình Thuận: Tập trung đối phó với tình trạng khô hạn

  Mặc dù đã ở cuối mùa khô nhưng tỉnh Bình Thuận phải đối mặt với nhiều đợt nắng nóng, khô hạn, lượng mưa thấp nên đã làm mực nước hầu hết các hồ chứa và sông chính trên địa bàn tỉnh cạn dần. Trước tình hình đó, UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương tập trung thực hiện nhiều biện pháp phòng chống hạn, đảm bảo đủ nước sinh hoạt và sản xuất cho người dân.

 • Lâm Đồng: Cát Tiên tập trung chống hạn

  Huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng có 4 trạm bơm công suất lớn cung cấp nước phục vụ sản xuất trong mùa khô, nhưng hiện tại chỉ có 2 trạm bơm đang hoạt động. Vì vậy, tình trạng thiếu nước chống hạn phục vụ sản xuất trong mùa khô năm 2019 đã và đang diễn ra hết sức cấp bách đối với người dân địa phương. Để đối phó với tình hình hạn hán đang diễn ra, huyện Cát Tiên đang tập trung mọi nguồn lực và giải pháp giúp người dân chống hạn.

 • Đồng Nai tập trung cao độ cho công tác phòng, chống cháy rừng

  Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang vào thời kỳ cao điểm của mùa khô nóng, thời tiết hanh khô kéo dài khá lâu không có mưa, nhiệt độ cao từ 34 đến 35 độ C duy trì liên tục trong những ngày qua, nguy cơ cháy rừng là rất cao…

 • Tập trung xây dựng hệ thống cảnh báo sớm đa thiên tai

  Để hạn chế tối đa những thiệt hại của thiên tai, năm 2019, ngành khí tượng sẽ quyết liệt triển khai xây dựng hệ thống cảnh báo sớm đa thiên tai với sự tham gia của người dân và cộng đồng.

 • Lâm Đồng tập trung chống hạn cho cà phê

  Sau hơn 2 tháng trời nắng hạn đã khiến hàng chục ngàn ha cà phê tại các huyện Bảo Lâm, Di Linh và TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) đang thiếu nguồn nước trầm trọng dẫn đến rũ lá, khô bông. Ghi nhận thực tế từ những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019 cho thấy, hàng ngàn hộ dân ở Bảo Lâm, Di Linh và TP Bảo Lộc đang căng mình tận dụng mọi nguồn nước để tưới chống hạn cho cà phê.

 • Cà Mau tập trung xây dựng các công trình phòng, chống xói lở

  Do tác động của biến đổi khí hậu, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn, sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh Cà Mau diễn ra nhanh và ngày càng nghiêm trọng. Trong đó, đáng báo động nhất là tình hình sạt lở bờ biển ngày càng diễn biến phức tạp.

 • Hậu Giang: Tập trung tích trữ nước đảm bảo sinh hoạt, sản xuất

  Để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống hạn, xâm nhập mặn cho sản xuất nông nghiệp và đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho bà con nông dân vùng bị hạn và xâm nhập mặn, UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch phòng, chống hạn và xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh.

 • Bình Thuận: Tập trung xử lý các "điểm nóng" về ô nhiễm môi trường

  Thời gian qua, tỉnh Bình Thuận đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo vệ, cải thiện, khắc phục ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn nhiều cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và các “điểm nóng” về ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh chưa được xử lý triệt để, nên còn gây bức xúc cho người dân. 

 • 100% khu công nghiệp phải có hệ thống xử lý nước thải tập trung

  Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà cho biết, năm 2019, 100% khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX) đang hoạt động phải có hệ thống xử lý nước thải tập trung.