Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thêm dự án du lịch tàn phá 300m² rừng thông

  Trong khi nhiều sai phạm tại các dự án du lịch, nghỉ dưỡng ở Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) chưa được xử lý dứt điểm thì cơ quan chức năng lại tiếp tục phát hiện thêm dự án nghỉ dưỡng cao cấp có hành vi phá rừng trái phép và tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất phòng hộ mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

 • Nắng nóng đang tàn phá hệ sinh thái đại dương

  Không thể quan sát bằng mắt thường, song sự chết chóc đang diễn ra dưới lòng các đại dương với cấp độ ngày càng nghiêm trọng do nắng nóng.

 • Lai Châu: Mưa đá dữ dội, hoa màu của bà con bị tàn phá tơi tả

  Mận, đào đang độ ra hoa gặp phải trận mưa đá đầu mùa nên bị rụng sạch. Hoa màu của bà con ở xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu cũng bị ảnh hưởng nặng. Chưa năm nào bà con lại phải hứng chịu trận mưa đá đến sớm như năm nay.     

 • 60 năm qua, đã có trên 50% rừng nhiệt đới bị phá hủy

  Căn cứ vào những dữ kiện do các nhà bảo tồn đa dạng sinh học công bố, hiện có ít nhất 10% đất đai khả canh được dành canh tác những cây trồng dùng cho việc sản xuất nhiên liệu sinh học, thay thế nhiên liệu hóa thạch.

 • Mỹ trải qua một năm thời tiết khắc nghiệt

  Từ một vụ phun trào núi lửa Kilauea ở Hawaii, phun ra dung nham khắp khu dân cư đến các vụ cháy rừng kinh hoàng ở California, Mỹ đã trải qua ​​những thiên tai có sức tàn phá lớn vào năm 2018. Thời tiết năm nay khắc nghiệt hơn do biến đổi khí hậu do con người gây ra.

 • Lạm dụng thuốc diệt cỏ dễ tàn phá môi trường ở Hà Tĩnh

  Thay vì cuốc cỏ, dọn vệ sinh bờ ruộng như trước đây, hàng nghìn hộ dân tại một số xã thuộc huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đang lạm dụng một lượng lớn thuốc trừ cỏ. Dù tiết kiệm công sức nhưng việc làm này đang gây ảnh hưởng môi trường trên diện rộng.

 • Rừng vẫn bị tàn phá

  Nhiều cây gỗ đường kính từ 25 - 75cm bị triệt hạ trơ gốc như trâm trắng, dẻ, lòng mang, chò chai. Có cây thân to một người ôm không xuể bị đốn hạ không thương tiếc. Phần lớn số lượng gỗ bị cưa cắt đã được “lâm tặc” chở ra khỏi rừng.

 • Nhiều chủ rừng… tàn phá rừng

  Tỉnh Gia Lai có 21 ban quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) được giao quản lý, bảo vệ khoảng 329.700ha rừng và đất lâm nghiệp, nhưng những “chủ rừng” này lại để xảy ra tình trạng rừng bị phá, đất lâm nghiệp bị xâm chiếm diễn ra nhiều nơi. Ngoài ra, một số “chủ rừng” còn xâu xé đất rừng, có dấu hiệu lập khống chứng từ để chiếm đoạt tiền ngân sách. 

 • Tình nguyện viên Bồ Đào Nha trồng lại cây bị tàn phá do cháy rừng

  Mới đây, các tình nguyện viên ở miền Trung Bồ Đào Nha đã trồng 67.500 cây trong rừng thông Leiria khi Bồ Đào Nha vừa phục hồi từ vụ cháy rừng tàn phá nhất trong lịch sử đất nước này.

 • Bắt 2 đối tượng triệt hạ 19 cây thông tự nhiên ở Ðà Lạt

  Vừa qua, Hạt Kiểm lâm Đà Lạt đã phối hợp với Công an Đà Lạt, chủ rừng là Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Viên và địa phương đã đấu tranh thành công vụ tàn sát rừng thông tự nhiên tại Tiểu khu 151, Phường 12, thành phố Đà Lạt bằng hình thức cưa hạ 19 cây thông với tổng khối lượng bị thiệt hại khoảng 8 m3 gỗ tròn.