Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đà Nẵng: Thành công với mô hình giảm thiểu, thu gom phân loại và tái chế rác thải

  Chương trình nâng cao nhận thức và thực hiện các mô hình giảm thiểu, thu gom, phân loại và tái chế rác thải sinh hoạt được quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) triển khai từ tháng 6/2018. Đến nay, chương trình đã phổ biến rộng rãi trên địa bàn quận, trong đó, phường Xuân Hà - phường thí điểm thực hiện chương trình đã thu được nhiều thành công với bộ phận lớn người dân nhiệt tình tham gia.

 • Rác - tài nguyên tái chế

  Rác thải và xử lý rác thải đang là vấn đề nan giải tại nhiều quốc gia. Và Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Bởi vậy, quản lý tốt nguồn chất thải, tái sử dụng hiệu quả chúng đang là hướng đi thích hợp. Sự lựa chọn này sẽ tạo một nguồn năng lượng thay thế năng lượng hóa thạch.

 • “Ngập” trong chai nhựa và thiếu luật pháp, Kenya phải đương đầu với tái chế

  Khi mối quan tâm toàn cầu về ô nhiễm nhựa gia tăng, các công ty khổng lồ như Coca-Cola và Unilever đang đầu tư tài chính vào một sáng kiến ​​tái chế ở Kenya với hy vọng sẽ cung cấp một mô hình cho các nước đang phát triển khác.

 • Hướng mới tái chế các sản phẩm nhựa dùng một lần

  Với quy trình mới, PET tái chế được nâng cấp thành các vật liệu tổng hợp có giá trị cao, thậm chí có thể được sử dụng để sản xuất trong các linh kiện xe hơi, cánh quạt tuabin gió hoặc ván lướt sóng.

 • Trung tâm tái chế sẽ giúp giải quyết vấn đề rác thải ở Pakistan

  Mỗi năm Pakistan sản xuất khoảng 20 triệu tấn rác, với khoảng một phần hai trong số đó bị đốt cháy hoặc ném xuống sông, gây ô nhiễm, dịch bệnh và lũ lụt. Tuy nhiên, một trung tâm tái chế ở Islamabad đang nỗ lực giải quyết vấn đề này.

 • Tái chế pin lithium: Cuộc cách mạng thời xe điện

  Chính phủ Mỹ đang nỗ lực trong phát triển công nghệ tái chế pin lithium-ion từ xe điện, điện thoại và các thiết bị sử dụng pin khác để đảm bảo nguồn cung cấp kim loại đáng tin cậy có giá cả phải chăng cho việc sản xuất pin theo nhu cầu đang tăng cao và có thể xảy ra thiếu hụt, theo các quan chức của Bộ Năng lượng nước này tiết lộ.

 • Độc đáo khu vườn đồ chơi tái chế dành cho trẻ vùng cao

  Từ chiếc lốp xe ôtô đã cũ, hay những tấm gỗ, thanh tre, bịch nhựa…, bằng sự thông minh, sáng tạo, các cô giáo trường Mầm non  xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã sáng chế ra những món đồ chơi độc đáo dành cho trẻ em nghèo thuộc các thôn bản vùng sâu, vùng xa.

 • Hà Lan đã biến rác thải nhựa thành công viên nổi như thế nào?

  Rác thải nhựa, những thứ tưởng chừng như bỏ đi thì tại Hà Lan họ đã tái chế thành công và biến rác thải nhựa thành công viên tái chế hoặc xây dựng các con đường thân thiện với môi trường.

 • Thụy Điển dần tiến tới ngưỡng 0% rác thải sinh hoạt

  Thụy Điển sắp đạt tới ngưỡng 0% rác thải sinh hoạt, hơn thế 99% tổng lượng rác thải từ các hộ gia đình tại quốc gia này đều được tái chế.

 • [Infographics] Kinh nghiệm tận dụng tài nguyên từ rác thải

  Với lượng chất thải rắn sinh hoạt đang gia tăng trên toàn cầu, nhiều nước đã áp dụng các công nghệ mới hạn chế chôn lấp chất thải rắn nhằm tiết kiệm quỹ đất, đảm bảo môi trường và tận dụng nguồn tài nguyên từ rác.