Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • ĐBSCL đang sụt lún 2,5cm/năm

  Khu vực MêKông đang chìm, đất đang sụt lún 2,5cm mỗi năm, lượng phù sa giảm nghiêm trọng, sạt lở diễn ra nghiêm trọng cùng với đó là nước biển dâng 3mm/năm.

 • Hạn chế sụt lún ở ĐBSCL

  Các chuyên gia cho rằng để hạn chế tình trạng sụt lún của ĐBSCL có nhiều cách nhưng phải dựa trên tinh thần phát triển “thuận thiên” như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo.

 • ĐBSCL chỉ còn tồn tại 80 năm

  Hiện tượng sụt lún mặt đất, mất phù sa, nước biển dâng... sẽ khiến gần như toàn bộ ĐBSCL chìm dưới mặt nước biển vào năm 2100, nghiên cứu của Đại học Utrecht (Hà Lan) mới đây dự báo.

 • Hợp sức cứu đồng bằng Sông Cửu Long

  Mỗi năm, khu vực Nam bộ mất khoảng 300ha đất do sụt lún, sạt lở. ĐBSCL đang chìm với tốc độ nhanh hơn so với dự báo và có nguy cơ… tan biến do không được bồi đắp lượng bùn cát, phù sa cần thiết.

 • Tìm giải pháp kỹ thuật phòng chống sụt lún, sạt lở các tỉnh phía Nam

  Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội vừa tổ chức Hội nghị giải trình về giải pháp kỹ thuật phòng, chống sụt lún, sạt lở tại các tỉnh phía Nam.

 • Rạn nứt, sụt lún kéo dài hàng trăm mét sát trụ sở UBND thị trấn ở Yên Bái

  15 hộ dân sống ở chân đồi Cao, thuộc tổ 9, thị trấn Nông trường Liên Sơn, huyện Văn Chấn (Yên Bái) đang sống trong cảnh thấp thỏm, lo âu trước những vết rạn nứt, sụt lún kéo dài hàng trăm mét, thậm chí có khe nứt hở rộng trên 1 mét rồi tụt thấp so với vị trí cũ gần 2 mét.

 • Toàn bộ ĐBSCL đang sụt lún dần với tốc độ gần 2,5 cm mỗi năm

  Ở khu vực biển Tây (vùng bán đảo Cà Mau) trước đây có tỷ lệ lấn ra biển cao thì nay đến 70% diện tích có diễn biến thoái lui.

 • Thủ đô của Iran đang dần chìm xuống lòng đất

  Khi Iran đang nỗ lực để giảm thiểu hậu quả của các lệnh trừng phạt cũng như đảm bảo lượng dầu mỏ xuất khẩu, một mối đe dọa mới đang nổi lên, đặt ra một mối đe dọa cho thủ đô của nước này.

 • Dựng được bức tường ngăn sóng tấn công Cửa Đại - Hội An

  Vừa mới hoàn thành cơ bản công tác khắc phục sụt lún, hư hỏng, tuyến kè cứng Cửa Đại (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã được “nghiệm thu” chất lượng công trình bởi mưa to, gió mạnh do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu bão số 9.

 • Ba vấn đề khẩn cấp của vùng ĐBSCL

  Tại hội thảo “Hướng tới phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)” diễn ra chiều 22/11 tại Cần Thơ, ông Andrew Wyatt - Quản lý Chương trình Mekong của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) nêu ra 3 vấn đề khẩn cấp chính của vùng ĐBSCL.