Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hoàn thành sửa đổi các quy định về quản lý chất thải rắn vào tháng 6

  Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 849 ban hành kế hoạch triển khai Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 3-2-2019 của Chính phủ về thống nhất quản lý nhà nước về chất thải rắn.

 • Cần rà soát, sửa đổi các luật về phòng, chống thiên tai

  Trong bối cảnh thiên tai đang diễn biến ngày càng phức tạp, đồng thời để phù hợp với các cam kết quốc tế mà Việt Nam đã tham gia ký kết, Tổng cục Phòng chống thiên tai đã tiến hành rà soát, sửa đổi các Luật và văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống thiên tai. Việc sửa đổi những quy định cần thiết sẽ tạo thuận lợi cho việc thực thi pháp luật, nâng cao hiệu lực quản lý và hiệu quả hoạt động về phòng chống thiên tai.

 • Rà soát, sửa đổi văn bản quy phạm pháp luật về phòng, chống thiên tai

  Việc rà soát, sửa đổi các Luật và văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống thiên tai là vấn đề hết sức cần thiết trong bối cảnh thiên tai đang ngày càng diễn biến phức tạp, đồng thời để phù hợp với các văn bản quy phạm pháp luật mới, nội luật hóa những cam kết quốc tế mà Việt Nam đã tham gia ký kết.

 • Sửa đổi 5 nhóm chính sách quan trọng trong Luật Đất đai

  Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để chuẩn bị cho việc đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai, Bộ đang tham vấn ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế để đề xuất đối với 5 nhóm chính sách trọng tâm của Luật.

 • Hà Nội sửa đổi giá dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt

  Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành giá dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt; giá dịch vụ vệ sinh môi trường đối với chất thải rắn công nghiệp thông thường trên địa bàn thành phố.

 • Lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung một số điều về quy hoạch sử dụng, kế hoạch sử dụng đất trong Luật đất đai

  Chiều 5/6, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội thảo về sửa đổi, bổ sung một số điều về quy hoạch sử dụng đất trong Luật đất đai 2013. Thứ trưởng Bộ TN&MT  Nguyễn Thị Phương Hoa chủ trì Hội thảo. Tham dự có lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Pháp chế; đại diện các Bộ, ngành thành viên Tổ Biên tập dự án sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đất đai 2013, các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước.

 • Quảng Nam: Sửa đổi, bổ sung bảng giá đất thời kỳ 2015-2019

  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn gửi các Sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu khảo sát, xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất và sửa đổi, bổ sung bảng giá đất thời kỳ 2015-2019.

 • Tháo nút thắt đất đai

  Dự thảo luật Đất đai sửa đổi mà Bộ Tài nguyên - Môi trường đang lấy ý kiến nhân dân nhận được nhiều sự đồng tình vì phù hợp với xu hướng phát triển.

 • Sửa Luật Đất đai năm 2013: Đáp ứng yêu cầu thực tiễn

  Luật Đất đai năm 2013 được Quốc hội thông qua ngày 29-11-2013, chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2014. Qua hơn 3 năm triển khai cho thấy vẫn còn nhiều vướng mắc, bất cập và việc sửa luật là cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

 • Sửa đổi quy định đấu giá quyền khai thác khoáng sản địa bàn Hà Nội

  UBND TP.Hà Nội vừa ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn thành phố.