Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Biến đổi khí hậu đã hiện hữu

  Kiên Giang là tỉnh cuối nguồn sông Mê Kông, giáp với biển Tây. Địa phương này chưa hết lo ngập lụt do lũ, lại phải đối phó với xâm nhập mặn từ biển, gây ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân, nhất là khi tác động của biến đổi khí hậu ngày càng trở nên hiện hữu.

 • Ðẩy mạnh sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Nhằm nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích đất canh tác, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại địa phương, những năm gần đây, huyện Lương Tài (Bắc Ninh) đã nỗ lực tập trung quy hoạch, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Nhờ vậy, sản xuất nông nghiệp ở Lương Tài có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt.

 • Bước ngoặt trong sản xuất nông nghiệp

  Năm 2017, ngành nông nghiệp của tỉnh Hải Dương có bước phát triển mới với những chuyển động tích cực trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC), mở ra bước ngoặt trong sản xuất nông nghiệp.

 • An Giang: Sản xuất nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu

  Tỉnh An Giang đang tập trung phát triển kinh tế nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu bền vững dựa trên thế mạnh về lúa và cá tra, đồng thời phát triển ngành du lịch xanh...

 • TP Hồ Chí Minh thu hơn 13.880 tỷ đồng từ sản xuất nông nghiệp

  9 tháng năm 2017, giá trị sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đạt hơn 13.880 tỷ đồng, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái và tạo ra nhiều việc làm cho người dân.

 • Ðẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

  Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của nông sản, thời gian qua tỉnh Bắc Giang đã hình thành nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, bước đầu đem lại kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, công tác này còn nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi phải có sự nỗ lực hơn nữa từ các cấp chính quyền cũng như người dân.

 • Hướng sản xuất nông nghiệp ở Nam Định: Chuyển từ lượng sang chất bằng công nghệ cao

  Trong giai đoạn 2017-2020, Nam Định hướng tới đẩy mạnh việc ứng ụng công nghệ cao vào phát triển nông nghiệp, thủy sản.

 • Cần 25.000 tỷ đồng để khắc phục hậu quả do El Nino

  Trước mắt, trong năm nay Việt Nam sẽ cần khoảng 3.734 tỷ đồng để hỗ trợ giống khôi phục sản xuất, cung cấp thiết bị lọc nước, sửa chữa công trình cấp nước sinh hoạt và nâng cấp công trình phòng chống hạn, mặn cấp bách. Trong giai đoạn từ 2016-2020, Việt Nam cần nguồn kinh phí hơn 25.000 tỷ đồng để khắc phục những thiệt hại do El Nino gây ra.