Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bắt vụ vận chuyển 350kg sản phẩm động vật bốc mùi hôi thối

  Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện xe ô tô vận chuyển 6 bao tải dứa bên trong chứa 350kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ... 

 • Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường, Năng lượng và Sản phẩm sinh thái

  Từ ngày 12-14/6, Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường, (Tổng cục Môi trường) phối hợp với Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Hội chợ Toàn Cầu, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan - Hàn Quốc tổ chức Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường, Năng lượng và Sản phẩm sinh thái (ENTECH VIETNAM 2019). Dự kiến Trển lãm thu hút 250 gian hàng trên tổng diện tích diện tích trưng bày 4.500m2 trong nhà.

 • Chuyện nhỏ nhưng ý nghĩa lớn

  Loại bỏ một sản phẩm đã trở thành thói quen sử dụng của con người là một việc khó, ngay cả sản phẩm đó rất có hại cho sức khỏe, cho môi trường.

 • Bộ Y tế: Cảnh báo 12 sản phẩm dinh dưỡng 'bẩn' đã nhập về Việt Nam

  Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thông tin cảnh báo một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm Salmonella Poona đã được nhập khẩu về Việt Nam.

 • Liên minh châu Âu nhất trí cấm hầu hết sản phẩm nhựa dùng một lần

  Với nỗ lực nhằm hạn chế tình trạng ô nhiễm biển, các nước Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu (EP) ngày 19/12 đã nhất trí những chi tiết trong dự luật cấm các sản phẩm nhựa dùng một lần, trong đó có đĩa, dao và ống hút bằng nhựa. 

 • 110 triệu USD nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp

  Vừa qua, tại Đà Nẵng, Bộ NNPTNT tổ chức hội nghị tổng kết dự án “Nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp và phát triển chương trình khí sinh học (QSEAP)”.

 • Sóc Trăng: Thầy giáo sáng tạo ra sản phẩm kỷ lục Việt Nam từ bao mì gói.

  Thầy Lê Quốc Toàn đã có 4 năm kiên trì, tranh thủ thời gian thu gom khoảng 20.000 bao mì gói để tạo ra từng chiếc túi xách với nhiều kích cỡ khác nhau. Bộ sưu tập 44 chiếc túi xách của thầy Lê Quốc Toàn đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục “Người thực hiện Bộ sưu tập túi xách tái chế từ bao mì gói đầu tiên và nhiều nhất”.

 • Cách nhận biết đặc điểm của bao bì nhựa

  Trong lúc chưa thể giải quyết triệt để hệ lụy từ việc lạm dụng đồ nhựa dùng một lần, người tiêu dùng cần nhận biết về mức độ an toàn của sản phẩm nhựa gia dụng nói chung.

 • Các sản phẩm chiếu sáng LED sẽ phải dán nhãn năng lượng từ năm 2020

  Việc dán nhãn năng lượng là một công cụ hiệu quả thúc đẩy tiết kiệm năng lượng, góp phần giảm phát thải khí nhà kính, giảm nhẹ biến đổi khí hậu.

 • Tạo thói quen sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường

  Hiện nay, việc sử dụng túi ni-lông khá phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, việc lạm dụng túi ni-lông thông thường đang gây ra những lo ngại không nhỏ trong vấn đề bảo vệ môi trường. Nhiều nước trên thế giới đã và đang bắt đầu áp dụng triệt để các biện pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng các loại túi ni-lông, chai, vỏ hộp bằng nhựa trong đời sống hằng ngày. Cửa hàng, siêu thị tại các nước phát triển chuyển từ sử dụng túi ni-lông sang loại túi đựng thân thiện với môi trường như túi vải, giấy…