Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Xây dựng 1.380 ngôi nhà an toàn và tái sinh 1.386 ha rừng ngập mặn

  Trong năm 2019, sẽ có hơn 1.300 ngôi nhà an toàn chống bão lũ ở ven biển được xây dựng, 1.300 hécta rừng ngập mặn được trồng mới và phục hồi nhằm tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho cộng đồng 7 tỉnh ven biển Việt Nam.

 • Sẽ xây dựng 1380 ngôi nhà an toàn và tái sinh 1386 ha rừng ngập mặn trong năm 2019

  Trong năm 2019, sẽ có hơn 1300 ngôi nhà an toàn được xây dựng và 1300 ha rừng ngập mặn được trồng mới và phục hồi. Điều này vừa được công bố sáng 17/1 tại cuộc họp Ban chỉ đạo Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam”.

 • Tôm - rừng với tăng trưởng xanh

  Việc phát triển nuôi tôm trong rừng ngập mặn (tôm-rừng) ở ĐBSCL những năm qua cho thấy một lợi thế tiềm năng trước biến đổi khí hậu nước biển dâng, Tổng cục Thủy sản và nhiều cơ quan đề xuất mở rộng để thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh.

 • Nuôi trồng thủy sản bảo vệ rừng ngập mặn

  Nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu, nhiều địa phương ven biển, đầm phá các tỉnh ven biển, duyên hải miền Trung và ĐBSCL đang tích cực triển khai mô hình phát triển nuôi trồng thủy sản gắn với trồng rừng ngập mặn mang lại hiệu quả kinh tế rất khả quan và bền vững.

 • Hồi sinh vùng ven biển xói lở

  Nhờ những giải pháp kỹ thuật mà hơn 3ha rừng ngập mặn ven biển tại khu vực từng bị sóng đánh xói lở nghiêm trọng đã được trồng lại.

 • Quảng Nam, Quảng Ngãi: Nỗ lực khôi phục, phát triển rừng ngập mặn

  Rừng ngập mặn là lá chắn sống phòng chống thiên tai, là lá phổi xanh điều hòa khí hậu và cũng là nơi cung cấp nhiều loài thủy hải sản quý. Thế nhưng rừng ngập mặn ngày một bị tàn phá với nhiều lý do đã và đang để lại những hậu quả khó lường. Vì thế, tỉnh Quảng Ngãi, Quảng đã và đang tích cực tập trung khôi phục và trồng mới nhiều diện tích rừng ngập mặn.

 • Quảng Nam: Trồng 7,82ha rừng ngập mặn

  UBND huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) vừa triển khai dự án trồng rừng ngập mặn tại xã Tam Hòa trên diện tích 7,82ha với mật độ trồng 4.400 cây đước/ha.

 • Tập trung tái tạo rừng ngập mặn ven biển

  Quảng Ngãi đã và đang tập trung khôi phục và trồng mới một số diện tích rừng ngập mặn ở các địa phương ven biển, nhằm chủ động ứng phó và hạn chế những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

 • Cần Giờ giải bài toán phát triển bền vững thủy sản - rừng ngập mặn

  Với hệ thống rừng ngập mặn ven biển, lợi thế của huyện Cần Giờ (TP.HCM) là phát triển nuôi trồng thủy sản. Mô hình nuôi cá, tôm dưới tán rừng không chỉ giúp nhiều hộ dân có thu nhập ổn định, vươn lên làm giàu, mà còn góp phần đáng kể trong việc bảo vệ “lá phổi xanh” của thành phố...

 • Nước sông Chitra biến thành nước muối, rừng ngập mặn xuất hiện

  Tại các vùng của Bangladesh, đặc biệt dọc theo sông Chitra, rừng ngập mặn xuất hiện khi nước sông biến thành nước muối.