Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Công nghệ 5G - những thách thức và rủi ro tiềm ẩn

  Sẽ có tốc độ nhanh hơn so với mạng 4G hiện nay khoảng 100 lần, giúp mở ra nhiều khả năng hấp dẫn…, tuy vậy, công nghệ 5G được cho là đang đương đầu với nhiều thách thức và tiềm ẩn không ít rủi ro.

 • Phân cấp trách nhiệm ứng phó rủi ro thiên tai theo 5 cấp

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 160/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống thiên tai.

 • Phân vùng, lập bản đồ cảnh báo thiên tai

  Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 705/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình cập nhật phân vùng rủi ro thiên tai, lập bản đồ cảnh báo thiên tai, đặc biệt là thiên tai liên quan đến bão, nước dâng do bão, lũ, lũ quét, sạt lở đất, hạn hán, xâm nhập mặn

 • Giảm rủi ro cho nông sản sạch

  Người trồng rau bắt đầu an tâm đầu tư sản xuất sạch sau khi ký hợp đồng liên kết và bao tiêu với DN, không còn sợ cảnh được mùa mất giá như trước.

 • Quy hoạch nghề nuôi cá lồng bè trên biển Hòn Nghệ

  Hiện nay, tại xã đảo Hòn Nghệ (huyện Kiên Lương, Kiên Giang). Mô hình nuôi cá lồng bè tại xã đảo này khá phát triển, tạo điều kiện cho nhiều hộ dân tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, hiện nay người dân đang gặp khó khăn về vốn đầu tư nuôi trồng. Bên cạnh đó, kỹ thuật nuôi, chăm sóc, quản lý của người dân còn hạn chế nên rủi ro cao. Từ đó dẫn đến hiện tượng cá chết vẫn còn xảy ra, làm ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của người dân.

 • Khai thác quặng đất hiếm: Nhiều rủi ro cho môi trường

  Với trữ lượng đất hiếm dồi dào, đứng thứ 3 trên thế giới, việc khai thác nguồn tài nguyên này chắc chắn sẽ đem đến cho Việt nam nhiều lợi ích về kinh tế. Tuy vậy, các nhà khoa học khuyến cáo rằng, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường khi khai thác loại quặng này rất cao. Điều này đòi hỏi chúng ta phải có những nghiên cứu kỹ lưỡng về công nghệ cũng như sự kín kẽ trong các chính sách pháp luật.

 • Miền Tây Nhật Bản rung chuyển vì động đất

  Động đất mạnh 6,6 độ Richter với tâm chấn nông làm rung chuyển miền Tây Nhật Bản nhưng không có rủi ro sóng thần.

 • Nhiều rủi ro khi tăng xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc

  Trong 7 tháng đầu năm 2016, Trung Quốc là thị trường có mức tăng trưởng mạnh nhất so với cùng kì. Tuy nhiên, việc tăng xuất khẩu mặt hàng cá tra sang thị trường này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

 • Xuất hiện vùng áp thấp mới trên biển Đông

  Do ảnh hưởng của áp thấp, từ ngày 16/8, vùng biển vịnh Bắc Bộ có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

 • Cảnh báo mưa dông trên diện rộng ở Bắc Bộ

  Lượng mưa tại cảnh tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ở mức 70-170m, có khả năng cao xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới trên vịnh Bắc Bộ gây mưa dông.