Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đà Nẵng: Bãi rác Khánh Sơn không thể tiếp nhận thêm rác từ tháng 9/2019

  Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu phải sớm triển khai các dự án xử lý chất thải rắn trên địa bàn, trước bối cảnh bãi rác Khánh Sơn sẽ không thể tiếp nhận thêm rác thải từ tháng 9/2019.

 • Rác - tài nguyên tái chế

  Rác thải và xử lý rác thải đang là vấn đề nan giải tại nhiều quốc gia. Và Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Bởi vậy, quản lý tốt nguồn chất thải, tái sử dụng hiệu quả chúng đang là hướng đi thích hợp. Sự lựa chọn này sẽ tạo một nguồn năng lượng thay thế năng lượng hóa thạch.

 • Thị trấn nhỏ ngập trong 17.000 tấn rác vì chính sách nhập phế thải ở Malaysia

  Malaysia đã trở thành một trong những quốc gia nhập khẩu nhựa lớn nhất thế giới, tiếp nhận hàng trăm nghìn tấn phế thải. Jenjarom, thị trấn nhỏ ở quận Kuala Langat, bang Selangor, đang phải trả giá cho chính sách trên với những hệ lụy về sức khỏe.

 • Còn lại sau Tết là…

  Tất nhiên “Năm mới” thì vừa mới bắt đầu, nhưng những ngày nghỉ Tết đã khép lại. Và tất nhiên, để lại rất nhiều… rác.

 • Xã Đại Đồng, huyện Tiên Du: Điểm tập kết rác quá tải, rác thải “bức tử” đường liên thôn

  Rác được chất thành đống to, vạ ở hai bên đường liên thôn ở xã Đại Đồng (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) đã gây ô nhiễm nặng nề cho khu vực và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người dân nơi đây.

 • Tìm Tết chốn “tài nguyên”… rác

  Chiều chớm xuân, dòng người tấp nập với những công việc cuối cùng của mình để về với gia đình, tôi có mặt tại bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nắng), rẻo đất phía tây Đà thành chơi vơi... Anh Nguyễn Văn Thành, Tổ trưởng tổ San ủi và dẫn xe của Xí nghiệp trầm tư: “Nhìn về nơi sáng đèn với bao nỗi niềm khắc khoải vẫn chưa thể lột tả được những khó khăn vất vả của người công nhân xử lý rác…”.

 • “Rác” ý thức ở nơi công cộng

  Trong thời khắc chuyển giao sang năm mới 2019, giới trẻ Hà Thành tập trung quanh khu vực Hồ Gươm tham gia chương trình Countdown chào đón năm mới.

 • Ngăn chặn "rác nhiều hơn cá"

  Chương trình Môi trường Liên hợp quốc vừa công bố mỗi năm Việt Nam xả ra đại dương từ 0,28 đến 0,73 triệu tấn rác thải nhựa, trở thành quốc gia xả rác thải nhựa ra biển nhiều thứ 4 thế giới. Điều đó cho thấy, rác thải nhựa đã trở nên cấp bách "từ đất liền ra biển"...

 • Rác 'bủa vây' bãi biển Nha Trang

  Những ngày qua, một lượng lớn rác dạt vào bãi biển Nha Trang, gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường (ảnh).

 • Thanh Xuân – Hà Nội: Rác, phế thải chồng chất quanh tuyến phố Nguyễn Tuân

  Thời gian gần đây, khu vực xung quanh đường Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội ùn ứ một lượng lớn rác, đất trạc, phế thải, vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị nghiêm trọng cho khu vực