Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bài toán xử lý rác thải hạt nhân

  Gần đây, các chuyên gia đã cảnh báo về nguy cơ rò rỉ chất thải nhiễm xạ từ khu vực tập kết rác thải hạt nhân trên đảo Runit thuộc quần đảo Marshall. Được mệnh danh là “quan tài hạt nhân”, công trình này là nơi chôn vùi những mảnh vỡ phóng xạ phát sinh trong thử nghiệm vũ khí hạt nhân của Mỹ thời kỳ Chiến tranh lạnh, song hiện nay nó đang đứng trước nguy cơ bị tàn phá do tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng cao.

 • Thanh Hóa: Lan tỏa phong trào “Nói không với túi ni lông và rác thải nhựa”

  Sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào “Nói không với túi ni lông và rác thải nhựa” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh Thanh Hóa. Bằng những việc làm nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn, phụ nữ Thanh Hóa đang đóng góp một phần quan trọng trong “cuộc chiến” đẩy lùi “ô nhiễm trắng”.

 • Đà Nẵng: Thành công với mô hình giảm thiểu, thu gom phân loại và tái chế rác thải

  Chương trình nâng cao nhận thức và thực hiện các mô hình giảm thiểu, thu gom, phân loại và tái chế rác thải sinh hoạt được quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) triển khai từ tháng 6/2018. Đến nay, chương trình đã phổ biến rộng rãi trên địa bàn quận, trong đó, phường Xuân Hà - phường thí điểm thực hiện chương trình đã thu được nhiều thành công với bộ phận lớn người dân nhiệt tình tham gia.

 • Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững: Loay hoay xử lý

  Việt Nam hiện có trên 60 triệu dân sống ở vùng nông thôn, chiếm hơn 73% dân số trong cả nước. Mỗi năm, khu vực nông thôn phát sinh trên 13 triệu tấn rác thải sinh hoạt và khoảng 7.500 tấn vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Tuy vậy, khối lượng rác thải, nước thải sinh hoạt và hầu hết lượng vỏ bao bì thuốc BVTV chưa được thu gom để xử lý hợp vệ sinh. Hiện, tỷ lệ thu gom chất thải rắn sinh hoạt tại khu vực nông thôn chỉ mới đạt khoảng 40% - 55%.

 • Quảng Ngãi: Rác thải sinh hoạt bủa vây dọc Quốc lộ 1A

  Thời gian gần đây, người đi đường tỏ ra rất bức xúc khi đi trên tuyến đường Quốc lộ 1A đoạn qua xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Rất nhiều hộ gia đình vì không có nơi xử lý nên đã vứt rác bừa bãi tràn lan dọc theo hai bên đường tuyến Quốc lộ 1A, gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến người đi đường.

 • Đổ trộm hàng trăm tấn rác thải vào kho của người khác

  Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã bắt quả tang một xe tải đang chở hơn 2 tấn rác thải công nghiệp đến đổ trái phép tại một khu nhà xưởng ở xã Hố Nai 3.

 • Rác thải, giao thông chưa tiện lợi cản trở du lịch đồng bằng sông Cửu Long

  Chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ bị nhiều du khách phàn nàn vì môi trường nhiều rác và bị thương mại hóa.

 • Hướng đến các thành phố kiểu mẫu về quản lý rác thải ở vùng ven biển phía bắc Việt Nam

  Cùng với Mạng lưới hành động vì rác thải nhựa, dự án “Hướng đến các thành phố kiểu mẫu về quản lý rác thải ở khu vực ven biển phía Bắc Việt Nam” được triển khai để giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa trên biển tại Quần đảo Cát Bà và Vịnh Hạ Long.

 • TP Phúc Yên: Tái diễn tình trạng rác thải ùn ứ ngập “bộ mặt” đô thị

  Rác thải sinh hoạt ùn ứ lưu cữu trên khắp các tuyến phố của TP Phúc Yên đang khiến người dân khốn khổ. Tình trạng này, kéo dài cả tháng nay vẫn không được khắc phục xử lý… 

 • Nghệ An: Rác thải sinh hoạt bủa vây cầu tràn, ‘bức tử’ dòng sông Dinh

  Các loại rác thải sinh hoạt chất đống nằm ngổn ngang hai bên cầu tràn trên sông Dinh (Quỳ Hợp) đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới cảnh quan và môi trường sống của người dân.