Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thụy Điển - Quốc gia tái chế 99% tổng lượng rác thải sinh hoạt

  Tại Thụy Điển, hơn 99% tổng lượng rác thải sinh hoạt đều đã được tái chế. Thậm chí, quốc gia này còn nhập khẩu hàng triệu tấn rác thải để sản xuất điện năng.  

 • Hà Nội sửa đổi giá dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt

  Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành giá dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt; giá dịch vụ vệ sinh môi trường đối với chất thải rắn công nghiệp thông thường trên địa bàn thành phố.

 • Yên Bái: Thành lập tổ công tác xây dựng đơn giá xử lý rác thải sinh hoạt

  UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Quyết định số 2272/QĐ-UBND ngày 31/10/2018 về việc thành lập Tổ công tác liên ngành xây dựng đơn giá thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

 • Thái Bình: Tập trung đầu tư xử lý chất thải sinh hoạt

  Để nâng cao chất lượng sống của người dân địa phương, tỉnh Thái Bình đang thực hiện nhiều biện pháp giải quyết triệt để tình trạng rác thải hiện nay.

 • Cẩm Giàng (Hải Dương): Tràn lan rác thải sinh hoạt

  Trên địa bàn, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) lâu nay luôn “nhức nhối” vấn nạn rác thải sinh hoạt. Rác tràn lan khắp mọi nơi: ven đường, kênh mương, ven chợ, gầm cầu vượt… không những gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống của người dân, mà còn làm mất mỹ quan đô thị, gây phản cảm cho người qua lại.

 • Rác thải 'bức tử' làng quê

  Ở nhiều vùng nông thôn, rác thải sinh hoạt (RTSH) không được xử lý triệt để, ứ đọng trong các khu dân cư, khiến cuộc sống người dân khốn đốn vì ô nhiễm.

 • TX. Quảng Yên (Quảng Ninh): Đau đầu với rác thải sinh hoạt

  TX Quảng Yên đang đối mặt với tốc độ đô thị hóa diễn ra khá nhanh, đã tác động đến môi trường sống, nhất là tình trạng rác thải sinh hoạt trên địa bàn thị xã bị tồn đọng không được vận chuyển và xử lý kịp thời, người dân đổ rác bừa bãi ra nhiều tuyến đường gây ảnh hưởng đến môi trường sống, cũng như mất mỹ quan đô thị. Trong khi thị xã lại chưa được quy hoạch xây dựng bãi tập kết rác và nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt.

 • Quản lý môi trường bãi thải - Nhức nhối!

  Đó là khẳng định của ông Mai Thanh Dung – Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách TN&MT (Bộ TN&MT) tại Hội thảo Quản lý bãi thải tại Việt Nam: Hiện trạng và xu hướng do Viện Chiến lược, Chính sách TN&MT phối hợp với Tập đoàn GSE tổ chức tại Hà Nội.

 • Hà Tĩnh: Cuộc sống đảo lộn vì rác thải sinh hoạt tấn công

  Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xuất hiện nhiều điểm tập kết rác thải không được thiết kế và xử lý đúng quy định. Rác thải chất đống đã ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của người dân

 • Đề xuất giải pháp quản lý rác thải sinh hoạt tại Long An

  Nhằm để thu gom, xử lý triệt để rác thải sinh hoạt phát sinh và đảm bảo kinh phí chi trả cho dịch vụ thu gom xử lý trong thời gian tới; Sở Tài nguyên và Môi trường Long An vừa tổng hợp báo cáo UBND tỉnh Long An về việc quản lý rác thải trên địa bàn tỉnh.