Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Báo động đỏ về ô nhiễm rác thải nhựa tại Biển Đông

  Trong bối cảnh các nước ở Đông Nam Á không chỉ đánh bắt được nhiều mà còn tiêu thụ hải sản nhiều gấp 3 ở các khu vực khác, rác thải nhựa được xem là vấn đề “báo động đỏ”, cần các nước chung tay giải quyết.

 • Rác thải nhựa: Dùng một lần, hệ lụy nghìn năm

  Cùng với các quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm từ rác thải nhựa. Năm 2013, Chính phủ đã đặt ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ giảm 65% số lượng túi nilon phân hủy dùng tại các siêu thị và các trung tâm thương mại lớn. Thế nhưng mới đây, một số hệ thống siêu thị mới thực sự nhập cuộc.

 • Báo động thực trạng 'nhấn chìm' sự sống từ rác thải nhựa

  Thành phố Hà Nội đang nỗ lực cùng cả nước chung tay chống rác thải nhựa để bảo vệ môi trường.

 • Nhật Bản đau đầu với vấn nạn rác thải nhựa

  Giữa lo ngại toàn cầu về chất thải nhựa dùng một lần, các nhà chức trách Nhật Bản đang cân nhắc ban hành luật mới buộc doanh nghiệp tính phí túi nhựa, theo AFP.

 • TP Hồ Chí Minh phát động chiến dịch “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019”

  Ngày 9-3, UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp Lãnh sự đoàn tại TP Hồ Chí Minh tổ chức phát động chiến dịch “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019”.

 • Chuyện cái ống hút

  Những ngày qua, cái ống hút làm từ bột, có thể ăn được, bỗng dưng “sốt” trên mạng xã hội.

 • Hàn Quốc khủng hoảng rác thải nhựa

  Uiseong, một quận nông nghiệp đẹp như tranh vẽ của Hàn Quốc, là một miền quê thanh bình ít ai biết cho đến  khi các "nữ anh hùng" ở đây giành huy chương bạc tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang hồi năm ngoái. Trong những tháng gần đây, Uiseong một lần nữa nổi tiếng, nhưng vì một lý do không mấy vinh quang: một núi rác âm ỉ cháy làm nổi bật cuộc khủng hoảng rác ở quốc gia đông dân Hàn Quốc.

 • Chống rác thải nhựa!

  Các sản phẩm túi nilon và các bao bì bằng nhựa từ lâu đã trở thành vật dụng rất phổ biến trong cuộc sống thường ngày, gắn với thói quen sử dụng của đa số người dân. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây chính là gánh nặng cho môi trường, thậm chí dẫn tới thảm họa "ô nhiễm trắng".

 • Công nghệ biến rác thải nhựa thành xăng, dầu

  Để giảm thiểu lượng rác thải nhựa ra môi trường, đã có nhiều nghiên cứu giúp “biến” rác thải nhựa trở thành một nhiên liệu để thay thế dầu mỏ.

 • Báo động tình trạng sinh vật chết vì nuốt phải rác thải nhựa

  Việc ngày càng nhiều xác sinh vật biển chứa rác thải nhựa, túi nilon trôi dạt bờ biển đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng ô nhiễm môi trường biển tại nhiều nước trên thế giới.