Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Xâm nhập mặn tại Hậu Giang diễn biến phức tạp

  Theo ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, tình hình xâm nhập mặn năm 2019 trên địa bàn tỉnh đang diễn ra phức tạp và khó lường.

 • 56 tỉnh thành có ca mắc sởi - Dịch đang diễn biến phức tạp

  Đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận 56 tỉnh thành có các trường hợp mắc sởi. Theo các chuyên gia, phần lớn trẻ mắc sởi đều không được tiêm vắc xin đầy đủ.

 • Cứu ngành chăn nuôi!

  Bệnh dịch tả lợn châu Phi đã lây lan vào nước ta với diễn biến rất phức tạp. Thực tế cho thấy, chăn nuôi là một ngành sản xuất quan trọng, chủ yếu của nông nghiệp Việt Nam, nhưng nhiều năm qua vẫn là một ngành gặp nhiều rủi ro.

 • Nguy cơ cháy rừng rất cao tại Đắk Lắk

  Mùa khô năm 2019 được dự báo thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các địa phương, lực lượng chức năng chủ động xác định vùng trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng, triển khai sớm biện pháp bảo vệ, giảm thiểu thiệt hại do cháy rừng gây ra.

 • Bộ Y tế: Cảnh báo nhiều dịch bệnh diễn biến phức tạp đầu năm mới

  Mới đây, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã cảnh báo về tình hình dịch bệnh trong dịp tết, mùa lễ hội đầu năm 2019 và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân.

 • Vì sao máu bạch tuộc có màu xanh?

  Bạch tuộc là một sinh vật phức tạp đáng ngạc nhiên với 500 triệu tế bào thần kinh trên đầu và thân, có khả năng lập kế hoạch, suy diễn và tiên đoán chuyển động.

 • Bão số 2 còn diễn biến phức tạp

  Hồi 16 giờ ngày 6-6, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 20,2 độ vĩ bắc; 110,5 độ kinh đông, trên khu vực phía nam bán đảo Lôi Châu. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 giật cấp 10. Dự báo trong 24 giờ sau đó, bão số 2 di chuyển theo hướng bắc đông bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 km.

 • Người trồng mai lo lắng trước thời tiết bất thường

  Những cơn mưa trái mùa nhiều ngày với nhiệt độ thấp hơn bình thường tại TP. Hồ Chí Minh trong tháng 1 có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng mai cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Điều này đang khiến nhiều nhà vườn trồng mai lo lắng không yên.

 • Thanh Hóa: Lâm tặc ngày đêm xẻ thịt rừng xanh Xuân Chinh

  Khu rừng xã Xuân Chinh (Thanh Hóa) nhiều năm nay đã nổi tiếng với nạn lâm tặc. Tưởng rằng, sau khi Thủ tướng ban lệnh đóng cửa rừng toàn quốc, rừng xanh ở đây sẽ không còn "chảy máu" nhưng thực tế thì ngược lại…

 • Bệnh sởi có dấu hiệu tăng bất thường

  Thống kê từ bệnh viện Nhi Trung ương cho thấy, trong 2 tháng gần đây, trung bình mỗi tháng khoa Truyền nhiễm của bệnh viện tiếp nhận hơn 20 bệnh nhân mắc sởi, chủ yếu ở độ tuổi dưới 9 tháng, chưa đến tuổi tiêm phòng bệnh sởi.