Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hơn 15 triệu phụ nữ trên thế giới sẽ tử vong nếu không sàng lọc và tiêm ngừa HPV

  Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu vừa được đăng tải trên Tạp chí y khoa The Lancet Oncology ngày 20/02/2019, nếu không sàng lọc và tiêm ngừa vi rút HPV ước tính sẽ có 15 triệu phụ nữ sẽ tử vong do UTCTC trong số 44 triệu ca mắc mới trong vòng 50 năm tới.

 • Hạnh phúc và an toàn cho phụ nữ

  Lấy hạnh phúc, an toàn của phụ nữ, trẻ em là mục tiêu hành động; xử lý nghiêm các hành vi xâm phạm phụ nữ và trẻ em; cần đặc biệt quan tâm đến phụ nữ và trẻ em, nhất là ở các vùng khó khăn, biên giới, hải đảo, vùng đồng bào thiểu số…

 • Phụ nữ Đà Nẵng thành công với nhiều mô hình bảo vệ môi trường

  Bằng nhiều mô hình thiết thực như thu gom rác tái chế, thu mua túi ni lông, làm sản phẩm tái chế từ rác, trồng rau sạch... chi hội phụ nữ Thành Vinh 4 (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) đã góp phần cải thiện môi trường, làm cho đường sá thêm xanh, sạch; đồng thời tạo được công ăn việc làm cho một số chị em, hỗ trợ nguồn vốn cho chị em kinh doanh, khởi nghiệp.

 • Phụ nữ Tân Châu xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"

  Hưởng ứng phong trào "Chung sức xây dựng nông thôn mới", thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tân Châu (Tây Ninh) đã có nhiều mô hình hay, đóng góp tích cực vào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới. Trong đó, nhiều chị em phụ nữ là người dân tộc thiểu số (DTTS) đã có những đóng góp cụ thể, thiết thực.

 • Phụ nữ nỗ lực đổi mới sáng tạo

  Tổ chức Sở hữu trí tuệ (SHTT) Thế giới đã chọn chủ đề của Ngày SHTT thế giới (IP Day) năm nay là: “Tiếp sức cho những thay đổi - Phụ nữ với hoạt động đổi mới và sáng tạo”.

 • Mùa thuỷ đậu, phụ nữ mang thai phòng bệnh như thế nào?

  Hiện là “mùa” của bệnh thủy đậu, bệnh khá lành tính nhưng rất dễ nhiễm trùng, đặc biệt ở phụ nữ mang thai mắc bệnh sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi.

 • Thay màu áo mới cho khu tập thể Phụ nữ Trung ương Hà Nội

  Khu tập thể Phụ nữ Trung ương (39 Pháo Đài Láng, quận Đống Đa) vốn cũ kỹ giữa trung tâm thành phố, giờ đã được khoác lên mình những bức tranh bích họa rực rỡ màu sắc, mang đặc trưng của Hà Nội xưa.

 • Nhóm phụ nữ ngày ngày đi dọc bãi biển An Bàng thu gom rác

  Những năm qua, một nhóm phụ nữ đi dọc bãi biển An Bàng, phường Cẩm An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam để dọn vệ sinh đã nhận được nhiều lời khen ngợi của người dân địa phương và du khách.

 • Bảo vệ môi trường từ việc làm nhỏ

  Năm 2017, các cấp hội phụ nữ TP Hà Nội đăng ký mới 465 “Đoạn đường xanh - sạch - đẹp” và 125 “Đoạn đường nở hoa”, nâng tổng số “Đoạn đường phụ nữ tự quản” lên 7.950. Những việc làm nhỏ của mỗi hội viên hằng ngày đã và đang mang lại ý nghĩa lớn, góp phần gìn giữ, bảo vệ môi trường sống.

 • Đẹp những triền đê, tuyến đường

  Phong trào “Phụ nữ Hoàng Mai với ngày môi trường chủ nhật” và mô hình dân vận khéo trong tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ giữ gìn trật tự, văn minh đô thị đã giúp quận Hoàng Mai xây dựng được nhiều tuyến đường tự quản xanh, sạch và làm đẹp những triền đê.