Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Phát huy vai trò người có uy tín trong phong trào “dân vận khéo”

  Cả nước hiện có 34.031 người có uy tín, được nhân dân các thôn bản, buôn làng bình chọn, suy tôn và được chính quyền địa phương công nhận. Với vị trí, vai trò và sự ảnh hưởng của mình, những năm qua, người có uy tín đã có nhiều đóng góp trong phong trào “Dân vận khéo”. Do đó, xây dựng và phát huy vai trò của người có uy tín tiếp tục là nhiệm vụ hết sức cần thiết trong công tác dân vận hiện nay.

 • Cần Thơ: Triển khai phong trào phân loại rác, chống rác thải nhựa

  Trong thời gian qua, cùng với các Sở, Ban ngành, Đoàn thể, Ngành GD&ĐT TP. Cần Thơ đã có nhiều nỗ lực đưa phong trào phân loại rác, nói không với sản phẩm nhựa đến với các cấp học.

 • Thừa Thiên Huế: Ô nhiễm môi trường giảm dần nhờ phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”

  Đã có nhiều chuyển biến, hiệu ứng tốt về vấn đề môi trường tại Thừa Thiên Huế, sau gần hai tháng địa phương này phát động, ký cam kết thực hiện Đề án và ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2019.

 • Lạng Sơn: Phát động hưởng hứng phong trào “chống rác thải nhựa”

  Vừa qua,Sở TN&MT Lạng Sơn tổ chức phát động hưởng ứng phong trào “ Chống rác thải nhựa” trên địa bàn năm 2018. Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo một số Sở, ngành và thu hút hàng trăm đoàn viên, thanh niên thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh và Tp.Lạng Sơn tham gia.

 • Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” tại Quảng Trị

  UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Công văn số 5459/UBND-MT về việc tổ chức phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn toàn tỉnh.

 • Hà Nội phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”

  TP Hà Nội phát động phong trào không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần; huy động cộng đồng tham gia thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa, bao bì, túi nilon và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý…

 • Sơn La: Trường học triển khai phong trào chống rác thải nhựa

  Sở GD&ĐT Sơn La vừa có văn bản yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở triển khai phong trào chống rác thải nhựa.

 • Phúc Thọ: Những chuyển biến tích cực từ cuộc vận động 3 sạch

  Được phát động từ tháng 6/2017 đến nay, cuộc vận động 3 sạch (Nước sạch, môi trường sạch và nông nghiệp sạch) giai đoạn 2017 - 2020 trên địa bàn huyện Phúc Thọ đã thu hút đông đảo cán bộ và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, bước đầu cho nhiều kết quả khả quan, ý thức và các hoạt động về bảo vệ nguồn nước, môi trường và xây dựng nền nông nghiệp an toàn của nhân dân được nâng cao. 

 • Nông nghiệp hữu cơ: Đừng theo phong trào

  Cách đây khoảng 20 năm, vấn đề sản xuất nông nghiệp hữu cơ (NNHC) đã được đề cập ở Việt Nam, song có lẽ do ít được quan tâm nên sau đó NNHC không được nhắc đến.

 • Những con đường nở hoa ở Vạn Yên

  Dù nằm xa trung tâm huyện, đời sống vật chất của người dân chưa khá giả nhưng nhiều năm nay, xã Vạn Yên là điểm sáng của huyện Mê Linh trong phong trào bảo vệ môi trường, xây dựng những “tuyến đường nở hoa”. Nhờ duy trì, phát triển các phong trào, tình làng, nghĩa xóm nơi đây ngày càng bền chặt.