Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Gia Lai: Chủ động phòng chống hạn hán, thiếu nước vào mùa khô 2019

  UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn về việc chủ động phòng chống hạn hán và thiếu nước mùa khô trên địa bàn tỉnh Gia Lai theo tinh thần chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ về chủ động phòng chống hạn hán, thiếu nước tại các tỉnh Tây Nguyên.

 • An Giang: Chủ động phòng chống hạn, mặn và thiếu nước

  Mùa khô năm 2019 được dự báo diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài, nguy cơ xảy ra hạn hán và xâm nhập mặn rất cao. Tỉnh An Giang, hiện đang triển khai phương án phòng chống hạn, xâm nhập mặn bảo vệ sản xuất với diện tích trồng lúa và hoa màu trên 260.000 ha; trong đó, có hơn 24.000 ha có khả năng bị ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn.

 • Hà Nội quyết liệt phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

  Ngày 2/4, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 1316/UBND-KT gửi các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã về việc thực hiện đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

 • Hà Nội ráo riết phòng, chống sốt xuất huyết

  27 quận, huyện đều ghi nhân ổ dịch sốt xuất huyết (SXH) với hơn 150 trường hợp mắc từ đầu năm đến nay. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, nếu không làm tốt công tác phòng chống, rất có thể dịch sẽ bùng phát trong thời gian tới.

 • Thành lập các tổ công tác di động phòng, chống dịch tả lợn Châu phi

  Ngày 23/3, lãnh đạo phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cho biết, trên địa bàn huyện vừa xuất hiện hai ổ dịch tả lợn châu Phi tại 2 xã vùng thấp là Căn Co và Noong Hẻo. Đây là huyện thứ hai của tỉnh Lai Châu xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, sau huyện Tam Đường.

 • TP. Hồ Chí Minh tăng cường phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

  Ngày 19/3, Văn phòng UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, UBND Thành phố vừa có yêu cầu các đơn vị tăng cường các biện pháp phòng chống, ứng phó thiên tai nhất là các địa bàn xung yếu.

 • Cấp bách phòng chống cháy rừng ở ĐBSCL

  Trước tình hình khô hạn, nắng nóng kéo dài nhiều ngày không mưa… dẫn đến nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Cục Kiểm lâm (Bộ NN-PTNT) cảnh báo nhiều khu vực ở ĐBSCL như Cà Mau, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Kiên Giang, An Giang, Tiền Giang… có nhiều diện tích rừng nguy cơ cháy cấp 4, cấp 5. Do đó, việc triển khai các biện pháp phòng chống cháy rừng là nhiệm vụ cấp bách.

 • An Giang tăng cường phòng chống cháy rừng

  Đang là đỉnh điểm của mùa khô, thời tiết nắng nóng kéo dài, độ ẩm thấp; cũng là thời điểm người dân đi lễ chùa. Khu vực đồi núi trên địa bàn tỉnh An Giang luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng rất cao.

 • Miền Nam dồn sức phòng chống dịch tả lợn châu Phi

  Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi (DTLCP), nhiều tỉnh, thành phố ở miền Nam đã có các biện pháp quyết liệt để ngăn ngừa dịch bệnh này.

 • Phòng chống dịch tả lợn châu Phi: Không thể chủ quan, lơ là

  Thành phố Hồ Chí Minh là đầu mối tiêu thụ thịt lợn lớn nhất cả nước. Do chênh lệch giá lợn hơi giữa các tỉnh phía Bắc và phía Nam nên có tình trạng lợn phía Bắc được vận chuyển nhiều vào trong Nam. Bởi vậy mà cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn trong công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi, đặc biệt trong lúc thành phố đang có nguy cơ nhiễm dịch cao.