Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Phòng bệnh sốt xuất huyết: Cần có hệ thống cảnh báo sớm

  Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết đang có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng. Thống kê cho thấy, nếu như trong năm 2018, số ca mắc sốt xuất huyết giảm gần 90% thì ngay trong những tháng đầu năm 2019, số ca mắc sốt xuất huyết phải nhập viện để điều trị lại không ngừng gia tăng tại Hà Nội.

 • Phòng bệnh cảm cúm, viêm đường hô hấp khi giao mùa

  Tại Việt Nam, trong 10 năm gần đây hằng năm đều ghi nhận từ 1 triệu đến 1,8 triệu trường hợp mắc cúm. Bên cạnh bệnh cúm, sự thay đổi thời tiết nóng lạnh cũng là nguyên nhân khiến các bệnh viêm đường hô hấp gia tăng. Với thời tiết như hiện tại, những người có hệ miễn dịch yếu, bệnh mạn tính, trẻ em, người cao tuổi rất dễ nhiễm bệnh cảm cúm, viêm đường hô hấp.

 • Số ca mắc sởi gia tăng, Hà Nội yêu cầu tăng cường phòng bệnh

  Trước diễn biến gia tăng số ca mắc sởi tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đã yêu cầu các Sở, ngành liên quan tăng cường công tác chủ động phòng, chống bệnh sởi và tổ chức tiêm vét vắc-xin sởi-rubella.

 • Miền Trung: Thiếu vắc-xin phòng bệnh cho trẻ

  Bộ Y tế đã chủ trì Hội nghị triển khai công tác y tế dự phòng, phòng chống HIV/AIDS và quản lý môi trường y tế năm 2019 khu vực miền Trung từ Quảng Bình đến Bình Thuận vào ngày 1-3, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

 • Đổ bệnh từ đôi tay mất vệ sinh

  Rửa tay đúng cách được xem là một trong những biện pháp phòng bệnh tay chân miệng, bệnh về đường tiêu hóa, bệnh về giun sán rất hiệu quả. Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), 88% các trường hợp tử vong do tiêu chảy ở trẻ em có liên quan đến tình trạng vệ sinh kém và thiếu nước sạch.

 • Cung cấp nước sạch, vệ sinh môi trường phòng bệnh trong và sau mưa lũ

  Mưa to đã gây ngập lụt và sạt lở đất ở nhiều nơi thuộc miền Trung sẽ làm gia tăng nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và bùng phát dịch bệnh tại nhiều địa phương. 

 • 5 bí quyết phòng bệnh hô hấp cho bé trong mùa đông

  Thời tiết chuyển mùa là lúc trẻ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, cảm lạnh. Các mẹ có thể áp dụng 5 bí quyết sau đây để tăng cường sức đề kháng, miễn dịch hô hấp, phòng chống bệnh hô hấp cho bé trong mùa đông.

 • Ba cách phòng bệnh tay chân miệng cho trẻ

  Không gian sống sạch sẽ; cho bé ăn chín uống sôi; rửa tay bằng xà phòng (người lớn, trẻ) trước khi ăn, sau đi vệ sinh giúp hạn chế bệnh.

 • Không xem nhẹ việc phòng bệnh

  Thống kê của một số bệnh viện cho thấy, vẫn rải rác có trẻ nhập viện do mắc bệnh sởi. Tuy nhiên, điều đáng quan ngại là phần lớn những trẻ mắc bệnh đó chưa được tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi (kể cả những trẻ chưa đến tuổi tiêm phòng). Hậu quả là đã có nhiều trẻ bị biến chứng viêm phổi và phải nhập viện điều trị.

 • Phòng bệnh mùa nắng nóng

  Nếu TP Hồ Chí Minh tháng 5 là bắt đầu của mùa mưa thì miền bắc là bắt đầu của mùa nắng nóng oi bức, với nhiệt độ luôn ở từ 34-37 độ C. Môi trường nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh phát triển, lây lan và gây bệnh. Một số loại bệnh trở nên phổ biến trong giai đoạn này, điển hình như sốt do virus, bệnh đường hô hấp, bệnh đường tiêu hóa.