Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Phát triển bền vững, học từ Fukuzawa

  Vào đầu tháng 11 vừa qua, người viết tham dự một cuộc hội thảo liên quan đến mục tiêu phát triển bền vững cho Đông Nam Á tại Bỉ; đồng thời có buổi trò chuyện cùng chủ đề tại hai trường đại học ở Ý và Hà Lan. Chuyến đi đã cho tôi thấy bức tranh rộng hơn về các hoạt động xanh tại khu vực này.

 • Thủy sản hướng đến phát triển bền vững

  Thực hiện cơ cấu lại lĩnh vực thủy sản đã tạo sự chuyển dịch đúng hướng trong cơ cấu ngành, cơ cấu sản phẩm: Tỷ trọng giá trị SX thủy sản trong giá trị ngành nông lâm ngư nghiệp tăng 2,47% so với năm 2012; tốc độ tăng trưởng bình quân giá trị SX thủy sản giai đoạn 2013-2017 đạt 4%/năm.

 • Phát triển công trình xanh là đảm bảo cho phát triển bền vững

  Thành phố xanh hay thành phố bền vững môi trường là thành phố được thiết kế và xây dựng trong điều kiện cân nhắc các tác động môi trường ở vị trí hàng đầu

 • Phát triển bền vững ngành mía đường

  Những năm gần đây, ngành mía đường Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn do đường tồn kho, năng suất, chất lượng mía nguyên liệu thấp… ảnh hưởng đến doanh nghiệp và người trồng. Vì vậy các bộ, ngành, địa phương cần có những giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, bảo đảm sự phát triển bền vững của ngành mía đường trong giai đoạn tới.

 • Mạnh dạn xây dựng một thể chế đột phá, tạo động lực phát triển

  Sáng nay (18/4), chủ trì phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển các đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt (gọi tắt là đặc khu), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh: Cần mạnh dạn xây dựng một thể chế đột phá, tạo động lực phát triển cho 3 đặc khu, lan tỏa đến các vùng kinh tế và cả nước, góp phần phát triển kinh tế đất nước nhanh và bền vững.

 • Tăng đối thoại, kiến tạo phát triển bền vững

  Những ngày đầu của trung tuần tháng 4, Chính phủ đã cho thấy những nỗ lực trong quyết tâm kiến tạo môi trường phát triển bền vững. Đó là cuộc đối thoại giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nông dân. Tiếp đó là cuộc làm việc của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với Hội đồng quốc gia về Nâng cao năng lực cạnh tranh và Phát triển bền vững.

 • Để đô thị Việt Nam phát triển bền vững

  Sự thiếu đồng bộ, chưa đầy đủ và bao quát của các quy định pháp luật về phát triển đô thị đặt ra yêu cầu phải khẩn trương nghiên cứu, xây dựng Luật Quản lý phát triển đô thị nhằm điều chỉnh tổng thể quá trình phát triển đô thị tại Việt Nam, đưa đô thị Việt Nam phát triển bền vững theo quy hoạch và có kế hoạch.

 • Ra mắt cuốn sách “Kinh tế Xanh cho phát triển bền vững”

  Mô hình phát triển tiên tiến được nhiều nước trên thế giới hướng tới và coi đây là một trong những giải pháp giúp chúng ta thoát khỏi tình trạng suy thoái hiện nay. Để thúc đẩy mạnh mẽ quá trình tái cơ cấu nền kinh tế, phát triển nhanh và bền vững, Việt Nam đã ban hành Chiến lược quốc gia về KTX thời kỳ 2011 - 2020 tầm nhìn đến năm 2050 và đã triển khai thực hiện trên phạm vi toàn quốc. Bên cạnh những khó khăn thách thức nhất định, chúng ta cũng có nhiều cơ hội thuận lợi để thực hiện Chiến lược và hội nhập với nền KTX của thế giới. Đó là những vấn đề được đề cập trong cuốn sách Kinh tế Xanh (KTX) – cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

 • Phải tiếp tục đơn giản hoá bộ chỉ số phát triển bền vững

  "... Vấn đề là cần phải tiếp tục đơn giản hoá bộ chỉ số phát triển bền vững để các hiệp hội, doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa, thậm chí siêu nhỏ có thể áp dụng xây dựng mô hình phát triển bền vững” - ông Vũ Tiến Lộc kiến nghị buổi làm việc của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với Ban điều hành Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững.

 • Nông nghiệp tăng trưởng cao nhưng phải bền vững

  Sau hơn mười năm (kể từ năm 2005), quý I năm 2018, tốc độ tăng trưởng GDP nông, lâm sản và thủy sản tăng tới 4,05%, đây thật sự là dấu son của ngành nông nghiệp nước nhà. Chín tháng còn lại, ngành nông nghiệp tiếp tục đặt ra mục tiêu tăng trưởng GDP đạt ít nhất 3,05%, xuất khẩu đạt 40 đến 40,5 tỷ USD.