Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đừng tưởng công nghệ năng lượng mặt trời là hoàn toàn sạch

  Ra đời từ năm 1946, pin mặt trời đã trở thành một trong những phát minh quan trọng nhất trong nền công nghiệp năng lượng.

 • Sản xuất nhựa từ khoai tây và vỏ trái cây

  Việc tìm kiếm giải pháp nhựa sinh học an toàn và dễ phân hủy đang là hướng đi của các nhà khoa học cùng Chính phủ các nước để giải bài toán ô nhiễm môi trường hiện nay. Trong số đó phải kể đến vật liệu từ tinh bột khoai tây có tính chất tương tự như nhựa - một sản phẩm của Pontus Trenquist - cựu sinh viên của Đại học Lund (Thụy Điển).

 • Thi nhau phát minh chống ngập lụt

  Hàng loạt các kiến trúc sư trên thế giới đang nỗ lực tạo ra những thiết kế nhà nổi, nhà chống ngập lụt để ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu.

 • Các nhà khoa học Nhật Bản phát minh ra rượu làm từ... gỗ

  Trong những năm tới, những người yêu thích uống rượu sẽ sớm được thưởng thức loại đồ uống có cồn làm từ gỗ. Đây là phát minh của các nhà khoa học Nhật Bản.

 • Vật liệu mới để làm vỏ tàu vũ trụ

  Các nhà hóa học từ St Petersburg đã tạo ra một loại vật liệu mới bằng silicone không bị phá hủy bởi nhiệt độ cao và có thể được sử dụng như một thành phần quan trọng trong vỏ bọc của các vệ tinh và tàu vũ trụ.

 • Nhận biết vị trí ô nhiễm môi trường bằng… smartphone

  Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây và IoT (Internet of Things), nhóm sinh viên trường ĐH Việt Đức đã tạo ra một hệ thống quan trắc môi trường giúp nhận biết khu vực đang ô nhiễm.

 • Ấn Độ chế tạo thiết bị chặn không khí bẩn vào phổi

  Để đối phó với khói bụi ô nhiễm, các nhà khoa học Ấn Độ vừa tạo ra một loại khẩu trang có thể giúp ngăn chặn tất cả các chất ô nhiễm xâm nhập vào phổi.

 • Tìm ra cách thu điện từ ... nước mắt

  Trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm gần đây, các nhà nghiên cứu tại Viện bernak của ĐH Limerick, Ireland đã tìm thấy tinh thể lysozyme tạo ra dòng điện khi có áp lực. Lysozyme được tìm thấy trong nước mắt, nước bọt cũng như lòng trắng trứng chim và sữa của động vật có vú.

 • Australia: Công nghệ biến rác ôtô thành vật liệu mới

  Phát minh gần đây của giáo sư Veena Sahajwalla ở Đại học New South Wales, Australia đã hiện thực giấc mơ biến rác thải từ xe ôtô cũ thành loại vật liệu mới.

 • Nhôm siêu nhẹ: Đột phá về thiết kế vật liệu

  Nếu bạn thả một chiếc thìa nhôm vào một bồn nước, thì chiếc thìa sẽ chìm xuống đáy, đó là vì nhôm khi ở dạng thông thường nặng hơn nước. Nhưng khi kim loại thông dụng này được tái cơ cấu ở mức độ phân tử, nó có thể tạo ra một dạng tinh thể cực tím nhẹ hơn so với nước. Nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Liên bang miền Nam ở Rostov-on Don, Nga được công bố trong ấn bản trực tuyến của Tạp chí Hóa lý C.