Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đà Nẵng: Thành công với mô hình giảm thiểu, thu gom phân loại và tái chế rác thải

  Chương trình nâng cao nhận thức và thực hiện các mô hình giảm thiểu, thu gom, phân loại và tái chế rác thải sinh hoạt được quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) triển khai từ tháng 6/2018. Đến nay, chương trình đã phổ biến rộng rãi trên địa bàn quận, trong đó, phường Xuân Hà - phường thí điểm thực hiện chương trình đã thu được nhiều thành công với bộ phận lớn người dân nhiệt tình tham gia.

 • Ứng dụng công nghệ để phân loại rác thải tại nguồn

  Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh đã chính thức cho ra mắt phần mềm ứng dụng hướng dẫn phân loại chất thải rắn tại nguồn (mGreen) và nhận được nhiều tín hiệu tích cực.

 • Hà Nội tập trung triển khai các dự án xử lý chất thải rắn và phân loại tại nguồn

  Để góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trên địa bàn, TP Hà Nội tập trung chủ động hoàn thành việc quy hoạch mạng lưới điểm tập kết, trung chuyển rác thải; đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các nhà máy xử lý chất thải sinh hoạt và tăng cường công tác phân loại rác thải tại nguồn…

 • Người dân TPHCM không phân loại rác thải có thể bị phạt tới 20 triệu đồng?

  Làm sao để việc xử phạt số tiền lên tới 15-20 triệu đồng hành vi không phân loại rác tại nguồn thuyết phục và mang tính răn đe? Không phải người dân nào cũng có tiền đóng phạt. Trường hợp người dân không đóng phạt thì giải quyết như thế nào để đảm bảo chế tài được thực thi? Đó vẫn còn là một câu hỏi khó trả lời.

 • TPHCM đề xuất mua rác phân loại của dân

  Nguyên lãnh đạo TP.HCM đề xuất, nếu rác được chế biến thành phân bón thì chúng ta có thể mua rác của dân.

 • Để một chủ trương nhân văn không bị "chết yểu"

  Quyết định số 44/2018/QĐ-UBND của UBND TP Hồ Chí Minh quy định về phân loại rác, chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn TP bắt đầu có hiệu lực từ ngày 24-11 vừa qua. Trong đó, áp dụng mức xử phạt dành cho người vi phạm sẽ lên tới 20 triệu đồng…

 • Đà Nẵng tìm phương án phân loại, xử lý rác thải rắn

  Đà Nẵng dự kiến đến giai đoạn 2021-2022, rác thải rắn sinh hoạt sẽ có tỷ lệ giảm chôn lấp từ 15-20/25%. Đó là thông tin được lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đưa ra tại cuộc họp báo cáo đề xuất phương thức phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và kế hoạch triển khai giai đoạn 2019-2022 do Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ vừa chủ trì.

 • TPHCM: Phân loại chất thải rắn sinh hoạt trước khi thu gom từ 24/11

  UBND TPHCM vừa ban hành Quyết định số 44/2018 QĐ-UBND về việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn thành phố, có hiệu lực thi hành từ ngày 24/11/2018.

 • Phân loại và xử lý rác thải độc hại trong gia đình

  Trong cuộc sống hằng ngày, phần lớn chất thải như thủy tinh, kim loại, nhựa và giấy… là những cái chúng ta bỏ đi. Thế nhưng chúng đều có thể sử dụng tái chế và sử dụng lại.

 • Đà Nẵng: Nâng cao hiệu quả phân loại rác thải tại nguồn

  Cùng với việc triển khai xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải rắn, TP Đà Nẵng sẽ nhân rộng việc phân loại, thu gom, tái chế rác thải bằng cách huy động nguồn lực toàn xã hội cùng, trong đó đề cao trách nhiệm của mỗi công dân nhằm tăng hiệu quả quản lý rác thải đô thị