Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Phân loại rác tại nguồn, thiếu đồng bộ nên chất lượng kém

  Tại buổi làm việc giữa Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TPHCM với các công ty công ích quận huyện về công tác thu gom và xử lý rác thải đã phân loại tại nguồn trên địa bàn thành phố, nhiều đơn vị cho biết đang rất lúng túng khi triển khai hoạt động này.

 • Cần Thơ: Triển khai phong trào phân loại rác, chống rác thải nhựa

  Trong thời gian qua, cùng với các Sở, Ban ngành, Đoàn thể, Ngành GD&ĐT TP. Cần Thơ đã có nhiều nỗ lực đưa phong trào phân loại rác, nói không với sản phẩm nhựa đến với các cấp học.

 • Người thu gom rác giám sát phân loại rác tại nguồn

  Ngày 15-2, UBND quận 9 (TPHCM) đã tổ chức buổi gặp mặt khoảng 200 người làm nhiệm vụ thu gom rác thải dân lập trên địa bàn. Tại buổi gặp mặt, bà Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch UBND quận 9, khẳng định, đây là lần đầu tiên quận tổ chức gặp gỡ lực lượng thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn để ghi nhận những đóng góp cũng như tiếp thu ý kiến góp ý của những người trực tiếp thu gom rác, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn.

 • Hội An: Triệt để phân loại rác từ nguồn để xử lý lượng rác thải tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên Đán

  Để xử lý lượng rác thải sẽ tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên Đán, TP.Hội An sẽ thực hiện triệt để việc phân loại rác tại nguồn và chỉ thu gom rác của các hộ dân, doanh nghiệp đã phân loại và đưa rác ra đúng ngày, giờ tại các vị trí tập kết theo quy định. Kiên quyết không thu gom rác chưa phân loại, phân loại không đúng. Đồng thời thông tin đến UBND xã, phường liên quan để phối hợp kiểm tra và có biện pháp xử lý. 

 • TP.HCM: Tháo gỡ các vướng mắc trong việc phân loại rác tại nguồn

  Sở TN&MT TP.HCM vừa có nội dung giải đáp các quận, huyện về các vấn đề liên quan đến triển khai Quyết định 44/2018/QĐ-UBND của UBND TP.HCM về kế hoạch thực hiện phân loại rác sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn thành phố.

 • Học cách bảo vệ môi trường của người Thụy Điển

  Không tự nhiên mà Thụy Điển được mệnh danh là quốc gia “sạch nhất thế giới”. Để có được như ngày hôm nay, Thụy Điển có một hệ thống xử lý và phân loại rác hiện đại cùng ý thức cao của người dân.

 • Phân loại rác tại nhà bằng điện thoại thông minh

  Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, mỗi hộ gia đình có thể tự thực hiện việc phân loại rác, sử dụng ứng dụng để gọi người thu gom và được tích điểm thưởng, đổi nhiều phần quà có giá trị...

 • Cách phân loại rác sinh hoạt của người Nhật

  Sau 10 năm chung sống với rác, người Tokyo đã chấp nhận thay đổi bản thân để mình được sống trong một thành phố với môi trường thiên nhiên, môi trường sống sạch sẽ.

 • Huế: Tiếp nhận 20 thùng rác thông minh, biết nói lời “cảm ơn”

  Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam tổ chức lễ bàn giao và tiếp nhận 20 thùng rác thông minh, thân thiện với môi trường.

 • Bất cập phân loại rác tại nguồn

  Sau hơn nửa tháng thực hiện Quyết định 44/2018 của UBND TPHCM về phân loại rác tại nguồn, việc phân loại, thu gom rác vẫn còn nhiều trở ngại, lúng túng từ người dân, chính quyền và cả lực lượng thu gom rác.