Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Biến rơm thành tiền

  Một chế phẩm sinh học có thể biến rơm rạ thành phân bón hữu cơ đang hứa hẹn sẽ tạo ra một sản phẩm thân thiện môi trường, đồng thời biến phế phẩm nông nghiệp thành một sản phẩm kinh doanh hữu ích. Với chế phẩm này, người trồng lúa từ đây có thể có thêm thu nhập từ bán rơm - phụ phẩm nông nghiệp trước đây chỉ đem đốt hoặc sử dụng rất ít.

 • Tái chế rơm rạ bảo vệ môi trường

  Giúp nông dân thu gom, tái chế rơm rạ thành phân bón vi sinh là việc làm được Đoàn thanh niên TP Hà Nội triển khai thời gian qua. Hoạt động này bước đầu đã làm thay đổi nhận thức của người dân, góp phần xây dựng môi trường Thủ đô thêm xanh - sạch - đẹp.

 • Tỉ phú Bill Gates trình làng toilet mới tự biến chất thải thành phân bón

  Toilet mới do tỉ phú Bill Gates đầu tư nghiên cứu không cần nước để dội và dùng hóa chất để biến chất thải thành phân bón.

 • Giá trị của vỏ cà phê

  Vỏ cà phê nếu đem chế biến phân hữu cơ, bằng cách phối trộn thêm phân gia súc, gia cầm, phân cá, hay phế thải của lò mổ và ủ với nấm Trichoderma thì sẽ được một loại phân hữu cơ có chất lượng vượt trội nhiều loại phân hữu cơ nhập nội đắt tiền...

 • Buộc tiêu hủy nguyên liệu làm phân bón không có giấy phép lưu hành

  Thực tế nhận thấy rằng, việc sử dụng phân bón giả, kém chất lượng đang để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đến đời sống sản xuất nông nghiệp của người dân và môi trường sống. Xin Báo Tài nguyên & Môi trường cho tôi biết, pháp luật xử phạt như thế nào đối với các hành vi vi phạm các quy định về Giấy phép sản xuất phân bón? Tôi có thể tìm hiểu các quy định này tại văn bản pháp luật nào?

 • Làm phân hữu cơ từ chất thải chăn nuôi

  Với mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính trong nông nghiệp, từ tháng 4/2014 đến nay dự án Hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp tỉnh Tiền Giang đã hỗ trợ xây dựng 2.750/2.900 công trình khí sinh học cho các hộ chăn nuôi

 • Bón phân đúng cách giúp hạn chế rụng quả cà phê

  Các nông hộ, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cà phê ở Tây Nguyên đã tiến hành kiểm tra vườn cà phê và tùy theo mức độ tốt, xấu mà có kế hoạch đầu tư bón với lượng phân NPK thích hợp

 • Sử dụng tràn lan phân bón trồng trọt ảnh hưởng đến môi trường như thế nào?

  Nguồn chất thải vào môi trường từ trồng trọt đang có xu hướng gia tăng, nhất là chất thải từ phân bón. Khi việc kiểm soát hoạt động sử dụng phân bón trong trồng trọt còn hạn chế thì hậu quả mà môi trường phải gánh là không nhỏ.

 • Chăm bón cho lúa cấy bằng máy

  Trước đây khâu gieo cấy tốn nhiều lao động và chiếm chi phí cao nhất trong các công đoạn sản xuất. Trong thời đại khoa học công nghệ hiện nay, gieo cấy luôn được đổi mới và cải tiến. Hiện công nghệ gieo mạ, nhổ mạ rồi cúi cấy… còn rất ít người duy trì.

 • TP HCM: Tiêu hủy 22 tấn phân bón giả

  Khoảng 22 tấn phân bón giả, 1 tấn chất tạo đất không rõ nguồn gốc tịch thu từ nhiều công ty vi phạm được tiêu hủy.