Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bảo đảm điện, nước, vệ sinh môi trường phục vụ Tết

  ĐÀ NẴNG - Đến thời điểm này, các đơn vị cung cấp các dịch vụ công ích đô thị như: điện, điện chiếu sáng, nước sinh hoạt, hạ tầng giao thông, vệ sinh môi trường, xử lý nước thải… đang tích cực thực hiện các giải pháp nhằm bảo đảm phục vụ tốt nhất cho người dân và du khách vui xuân, đón Tết Nguyên đán Canh Tý.

 • Nước hồ Thác Bà xuống thấp, nguy cơ thiếu nước trong mùa nắng nóng

  Do lượng mưa ít nên quá trình tích nước tại các hồ chứa đều xuống rất thấp, hiện nay hồ Thác Bà của tỉnh Yên Bái đang xuống thấp kỷ lục, nguy cơ thiếu nước sinh hoạt trong mùa hè 2020 là rất cao.

 • UNICEF: Nước không an toàn khiến trẻ em chết nhiều hơn đạn dược

  “Thiếu nước an toàn gây tử vong ở trẻ em nhiều hơn so với chiến tranh ở hàng chục quốc gia bị ảnh hưởng bởi xung đột”, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cho biết mới đây trong một báo cáo được đưa ra trùng với Ngày Nước thế giới (22/3).

 • Nước sẽ hiếm như dầu 

  “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau” - Đó là thông điệp được phát đi trong Ngày Nước thế giới năm 2019.

 • Xử lý ô nhiễm môi trường đất và nước bằng cỏ Vetiver

  Cỏ Vetiver được gọi là cỏ Hương bài hoặc cỏ Hương lau, có tên khoa học là Vetiveria zizanioides L. Cỏ Vetiver còn được ứng dựng trong xử lý ô nhiễm môi trường.

 • TP thông minh: Nước, rác thải trở thành gánh nặng của nhiều đô thị

  Bình Dương đã trở thành thành viên của Hiệp hội đô thị thông minh thế giới. Đây vừa là thách thức, đồng thời cũng mở ra sân chơi rộng lớn, hấp dẫn để cộng đồng doanh nghiệp.

 • Rước bệnh vì nước bị ô nhiễm

  Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) cho biết nước đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người. Khoảng 70% trọng lượng cơ thể con người là nước, khi bị mất 10 - 15% nước trong cơ thể, người ta có thể tử vong.

 • Trái Đất đang “hì hục” hút… nước

  Khi các mảng kiến tạo trượt lên nhau, những phân tử nước thừa cơ di chuyển sâu vào bên trong vỏ Trái Đất. Mới đây, các nhà khoa học đã ước lượng được lượng nước “thất thoát” này.

 • Nước từ nhà vệ sinh thải trực tiếp ra môi trường, dân hứng đủ

  Hàng trăm hộ dân ở KP.5, TT.Phước Dân, H.Ninh Phước (Ninh Thuận) thường xuyên hứng chịu mùi hôi thối từ hệ thống cống dẫn nước thải xả trực tiếp ra môi trường.

 • Sự thật về nước dùng trên máy bay

  Theo một báo cáo mới từ Trung tâm Chính sách Thực phẩm NYC thuộc trường Cao đẳng Hunter (Mỹ), các bồn chứa nước trên máy bay có thể không mấy được quan tâm và trở thành thùng chứa vi khuẩn có hại mà các tiếp viên hàng không vẫn thường sử dụng để pha cà phê và trà trong các chuyến bay.