Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Làm giàu nhờ kết hợp sản xuất nông nghiệp sạch và du lịch

  Sản xuất nông nghiệp sạch kết hợp với du lịch đang là hướng đi bền vững được nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân áp dụng nhằm gia tăng lợi ích kinh tế.

 • 5 năm tái cơ cấu ngành nông nghiệp: Đổi thay khó ngờ của tam nông!

  Bộ NNPTNT là một trong số ít bộ, ngành tiên phong thực hiện quá trình cơ cấu ngành trong bối cảnh cạnh tranh quốc tế và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức. Đến nay, sau 5 năm, kết quả đạt được của quá trình tái cơ cấu đã mang lại những đổi thay to lớn cho nông nghiệp, nông thôn và đời sống nông dân.

 • Nông nghiệp sạch của người vùng cao

  Những tộc người thiểu số ở Quảng Bình như Khùa, Mày, Trì, Thổ (huyện Minh Hóa), Ma Coong, A Rem (huyện Bố Trạch) có thói quen canh tác nông nghiệp không thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. Nó bắt nguồn từ việc tôn trọng, bảo vệ tự nhiên.

 • Kỹ sư xây dựng làm nông nghiệp sạch bằng phân bón nano

  Việc áp dụng công nghệ nano vào nông nghiệp không phải là quá mới với thế giới vì một số quốc gia, đặc biệt là Israel đã thực hiện và cho hiệu quả rất tốt.

 • Xây dựng chiến lược cho nông nghiệp hữu cơ

  Việt Nam nằm trong số 170 quốc gia có mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ (NNHC). Tuy vậy, phát triển NNHC với tỷ lệ nào để hài hòa và phù hợp với đặc thù nông nghiệp Việt Nam, cũng như lựa chọn mô hình nào để phát huy kết quả tối ưu nhất là vấn đề cần được làm sáng tỏ.

 • Phát triển phân bón hữu cơ để có nông nghiệp "sạch"

  Nước ta có quy mô nông nghiệp đứng thứ 18 trên thế giới, đứng thứ hai trong khu vực Đông-Nam Á, và đang trong giai đoạn hướng đến phát triển một nền sản xuất nông nghiệp "xanh, sạch, an toàn, bền vững". Trong đó, việc ứng dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp được đánh giá là một trong những giải pháp “then chốt”.

 • Chính sách cho nông nghiệp sạch

  Chưa khi nào cụm từ “nông nghiệp sạch” lại được đề cập nhiều như hiện nay. Nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn của người tiêu dùng ngày càng trở nên cấp thiết, bởi nạn thực phẩm không an toàn hoặc không rõ nguồn gốc đang bủa vây. Nhu cầu chính đáng này đang tạo ra cơ hội phát triển chưa từng có cho nền nông nghiệp hiện đại.

 • Nông nghiệp sạch phải gắn với phát triển phân bón hữu cơ

  Việc nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học vào xử lý các phế thải nông nghiệp (sản xuất phân bón hữu cơ) được coi là hướng đi đúng, đảm bảo nền sản xuất nông nghiệp bền vững trong bối cảnh đồng ruộng đang bị “ngộ độc” do người nông dân quá lạm dụng các loại phân bón hóa học. Tuy nhiên, việc phát triển phân bón hữu cơ hiện nay không hề dễ dàng.

 • Sản xuất sạch là trách nhiệm chứ không phải “làm giá”

  Câu chuyện làm nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao đang bị hiểu méo mó là hiện tượng “lạ” trong xã hội. Trách nhiệm của doanh nghiệp phải làm cho nông dân hiểu để cùng doanh nghiệp làm nông nghiệp sạch chứ không phải "làm giá".

 • Nông nghiệp sạch góp phần chống biến đổi khí hậu

  Đó là phát biểu của GS - TS Võ Tòng Xuân, chuyên gia nông nghiệp tại Diễn đàn Quốc gia phát triển nông nghiệp hữu cơ (NNHC) Việt Nam lần thứ nhất do Hiệp hội NNHC Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền vừa tổ chức thành công tại TPHCM.