Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Giúp nông dân thích ứng với biến đổi khí hậu

  Những ngày cuối tháng 3-2019, điện thoại của lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang liên tục cập nhật diễn biến của độ mặn xâm nhập vào các cửa sông.

 • Đắng lòng nông dân trồng mía

  Thời gian qua, vùng ĐBSCL là một trong những nơi trồng mía chủ lực của cả nước, góp phần đáng kể vào việc sản xuất mặt hàng đường cát cung ứng nhu cầu tiêu thụ của cả nước. Tuy nhiên, gần đây nhiều cánh đồng mía ở ĐBSCL cứ thưa dần và diện tích liên tục bị mất đi do giá thấp, người dân canh tác không hiệu quả nên đành ngậm ngùi chia tay cây mía… 

 • Hội cùng nông dân ứng phó biến đổi khí hậu

  Ngoài tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), xã Thắng Hải (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) còn nằm giáp biển, nên vấn đề khô hạn, xâm nhập mặn đã và đang gây thiệt hại lớn về kinh tế, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân địa phương.

 • Nông dân Ninh Thuận làm “nhà lưới” để sản xuất táo sạch

  Với mục tiêu xây dựng thượng hiệu quả táo sạch để nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường, khoảng một năm qua, nhiều nông dân tại Ninh Thuận đã bỏ vốn làm “nhà lưới” bao phủ cả vườn táo để ngăn chặn con ruồi vàng đục thủng quả táo vào thời điểm táo chín. Nhờ đó, thương hiệu táo sạch Ninh Thuận đã và đang hấp dẫn thị trường.

 • ĐBSCL tìm giải pháp tiêu thụ lúa hàng hóa cho nông dân

  Sau ý kiến chỉ đạo thu mua lúa tạm trữ của Thủ tướng Chính phủ, giá lúa có tăng nhẹ song vẫn còn thấp so với năm 2018. Chuyện tiêu thụ lúa đông xuân đang trở nên nóng vì doanh nghiệp không đủ hạn mức tín dụng mua lúa của nông dân.

 • Tây Nguyên: Mới vào vụ hồ tiêu đã lỗ nặng, nông dân điêu đứng

  Không một tiếng cười, chỉ còn những giọt nước mắt “mặn đắng” của hàng trăm hộ dân ở Gia Lai khi đang bước vào một vụ tiêu buồn. Hiện, giá hồ tiêu chỉ còn từ 43.000 - 45.000 đồng/kg, khiến những người nông dân chân đất “một nắng hai sương” lỗ nặng.

 • Giá lúa nhích lên, nông dân vẫn khó bán

  Giá lúa nhích nhẹ nhưng ngày 21-2, lãnh đạo ngành nông nghiệp một số tỉnh ở ĐBSCL cho hay nông dân nhiều nơi vẫn khó bán lúa.

 • Giữa mùa khô, nông dân Gia Lai quay cuồng chống hạn cho cà phê

  Mặc dù mới bước vào đợt tưới nước thứ 2 cho cà phê nhưng nông dân nhiều nơi ở Gia Lai đang phải đối mặt với tình trạng khô hạn, thiếu nước nghiêm trọng.

 • Nông dân Hà Nội “bỏ chơi tết” để xuống đồng sớm

  Tranh thủ thời tiết nắng ấm, ngay từ mùng 4 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhiều gia đình nông dân ở Hà Nội đã tất bật xuống đồng tranh thủ gieo cấy vụ xuân. Nhờ đó, đến nay nhiều diện tích đã hoàn thành gieo cấy sớm 10 ngày so với lịch thời vụ.

 • Hoãn sắm tết, nông dân nô nức xuống đồng cấy vụ xuân

  Những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhiều nông dân các tỉnh Thái Bình, Hưng Yên, Phú Thọ… đã hoãn sắm tết, tranh thủ thời tiết ấm, nô nức xuống đồng cấy lúa.